fbpx
Home Playstation VR ตัวละครจาก Me...

ตัวละครจาก Metal Slug เตรียมมาปรากฏภายในเกม World War Toons ปีหน้า

Metal-Slug-World-War-toons-1024x507

แฟนๆ Metal Slug ไปซื้อ World War Toons มาเล่นรอกันได้เลย

เงียบหายไปนานเลยสำหรับเกม World War Toons ที่เปิดให้บริการสำหรับชาว PSVR อยู่ในตอนนี้ ล่าสุดทางผู้พัฒนามีข่าวดีว่าเตรียมนำตัวละครจากเกม Arcade ในตำนานอย่าง Metal Slug มาแจมในรูปแบบ VR เป็นครั้งแรก ซึ่งทาง SNK เจ้าของลิขสิทธิ์เดิมก็ได้ไฟเขียวพร้อมร่วมพัฒนา Content ส่วนนี้ให้เล่นกันในปีหน้า

WWT_MS_logo_render-1024x272

ทางด้าน Studio Roqovan ผู้พัฒนาและให้บริการ World War Toons ประกาศว่าทางค่ายได้ข้อตกลงร่วมกับทาง SNK สตูดิโอชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นในการนำตัวละครและข้อมูลต่างๆของเกม Metal Slug เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการใช้ชื่อย่อว่า WWTxMSVR เพื่อเป็นการให้เกียรติ์แก่เกม Shooter ระดับตำนานนี้อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวและเนื้อหาในเกมนี้จะถูกนำมาเรียบเรียงใหม่เพื่อให้ตัวละครจากทั้ง 2 เกมนี้ได้โคจรมาเจอกัน เชื่อว่าแฟนๆของ World War Toons และ Metal Slug จะต้องชอบกับโปรเจคเหล่านี้อย่างแน่นอน

 

สำหรับเกม Metal Slug นั้นถือว่าเป็นเกมที่สร้างชื่อเสียงให้กับค่าย SNK อย่างมาก ปรากฏตัวครั้งแรกในตู้เกม Arcade Neo-Geo เมื่อปี 1996 ก่อนที่จะถูกพอร์ตมาลงให้กับเครื่องเล่นเกมอื่นๆอย่างเช่น PlayStation, Xbox, Gameboy, Nintendo DS รวมไปถึง Smartphone ในยุคปัจจุบัน โดยจุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่สีสันของเกมซึ่งทางผู้พัฒนาตั้งใจให้เกมนี้ออกมาในรูปแบบของเกม Shooter โหด มันส์ ฮา ครบสูตรกับฉากหลังของสงครามผ่านตัวละครหลัก 4 ตัว โดยในภาคหลังๆก็มีการผูกเรื่องราวกับเหล่าเอเลี่ยนจากนอกโลกอีกด้วย และไม่ใช่แค่เรื่องราวสุดพิสดารเท่านั้น ตัวเกมยังมีระบบสนับสนุนผู้เล่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นอาวุธหลากหลายชนิด, ระบบช่วยเชลยศึก และระบบยานพาหนะ ซึ่งผู้เล่นสามารถขึ้นไปขี่และทำลายข้าศึกได้ตามใจชอบอีกด้วย

WWT_MS_VR-4

ยังนึกภาพไม่ออกมาถ้า Metal Slug มารวมกับ World War Toons แล้วภาพจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ก็มาหลายๆจุดที่เหมือนๆกันโดยเฉพาะเรื่องของความฮาที่น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทุกคนอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าถ้าใครมีเกมนี้อยู่แล้วก็เตรียมรออัพเดทชุดใหญ่กันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อเกมนี้มาเล่นก็สามารถค้นหาใน PS Store แล้วซื้อมาเล่นรอกันไว้ก่อนได้เช่นเดียวกันครับ รับประกันความสนุกบวกความฮาอย่าบอกใคร