สวมบทเป็น Tony Stark ใน Iron Man VR Game บน PSVR เร็วๆนี้

แฟนๆ Iron Man เตรียมใส่ชุดแล้วไปเหาะกันได้เร็วๆนี้

สมใจอยากเสียทีสำหรับแฟนๆ Marvel ทั่วโลกที่อยากเห็นซูเปอร์ฮีโร่ในค่ายนี้มาเป็นเกม VR เต็มรูปแบบ ล่าสุดทางด้าน Sony ได้เปิดตัวเกม Iron Man VR ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์โดยตรงจากค่าย Marvel ในการจัดการเป็นเกม VR บนเครื่อง PSVR โดยวันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะเอาข่าวนี้มาขยายเพิ่มเติมให้กับผู้อ่านทุกท่านได้ทราบข้อมูลกันครับ

Iron Man VR พัฒนาโดยทีมงาน Camouflaj ภายใต้การดูแลของทาง Sony Interactive Entertainment ด้วยการนำเอาซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Iron Man มาสร้างเป็นเกม VR เต็มรูปแบบครั้งแรก พร้อมกับการปล่อยตัวอย่างเกมเบื้องต้นที่แคปมาจาก PS4 Pro ให้ชมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งแนวทางการเล่นของเกมนี้ก็น่าจะพอเดาๆกันได้ว่าน่าจะมีการแบ่งเป็น Stage ตามเนื้อเรื่องของ Iron Man ซึ่งจะไม่ตรงกับฉบับภาพยนตร์ 100% โดยเฉพาะตัวร้ายของเกมนี้ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่าเป็น Ghost ซึ่งตรงตามต้นฉบับแบบเวอร์ชัน Comics เป๊ะๆ โดยหัวข้อตรงนี้ถ้าใครยังสงสัยก็สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Google เลยครับ

iron-man-vr-footage-01

ทีนี้มาดูกันที่ระบบเกมเบื้องต้นที่ทาง Sony ปล่อยออกมาให้ชม เราจะได้สวมชุดเกราะ Iron Man และมองผ่านหน้ากากพร้อม UI เหมือนกับในภาพยนตร์ มีค่าสถานะต่างๆบอกให้เราทราบว่าตอนนี้ชุดเกราะเป็นอย่างไรบ้าง รวมไปถึงการโจมตีของตัวละครจะมีการใช้อาวุธประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น Beam จากฝ่ามือแบบในภาพยนตร์หรือจะใช้หมัดบวกเข้าไป นอกจากนั้นแล้วยังมีการเผยรูปร่างของ AI ที่จะมาเป็นผู้ช่วยคอยอำนวยความสะดวกให้กับเราในระหว่างการเล่นอีกด้วย ส่วนฮีโร่คนอื่นๆในทีม Avengers นั้นยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมาปรากฏตัวให้เราได้เห็นภายในเกมนี้หรือไม่ แฟนๆ Iron Man และค่าย Marvel เตรียมรอการอัพเดทต่อไปในอนาคตครับ

iron-man-vr-footage-02

สำหรับการวางจำหน่ายนั้นทาง Sony ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายแต่เจอกันแน่นอนในปี 2019 นี้ ส่วนเวอร์ชัน PC นั้นคงจะเป็นไปได้ยากที่ทาง Sony ปล่อยให้มีการพอร์ตและไปจำหน่ายในแพลตฟอร์มอื่นๆ ดังนั้นถ้าอยากเล่นชัวร์ๆก็ต้องเล่นผ่าน PSVR เท่านั้นครับผม สุดท้ายนี้ทางทีมงาน SiamVR ขอแนะนำว่าหากอยากเล่นเกมนี้ให้ถึงอรรถรสก็ไปหา Comics Iron Man มาอ่านกันก่อนที่จะเข้าไปเล่นนะครับ หากกระแสดีๆเราอาจจะได้เห็นฮีโร่ตัวอื่นๆใน Marvel ถูกนำมาสร้างเป็นเกม VR เช่นเดียวกับ Iron Man ก็ได้ แล้วก็ขอฝากบทความฮีโร่ที่มีโอกาสในการสร้างเป็นเกม VR ที่เคยทายเอาไว้ไปอ่านเล่นกันตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้นะครับ

6 Superheroes ที่สามารถสร้างเป็นเกม VR ได้อีกในอนาคต สำหรับแฟนๆ Comics

ลิ้งค์ : https://www.siamvr.com/reviews/6-superheroes-maybe-a-vr-games-in-future/