โหมด VR Mission ของ Ace Combat 7: Skies Unknown จะลงให้แพลตฟอร์มอื่นในปี 2020

ชาว Vive และ Rift อีก 1 ปีค่อยมาเจอกัน

ตอนนี้เกม Ace Combat 7: Skies Unknown ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับแพลตฟอร์ม PlayStaion 4 และสามารถเล่นผ่าน PS VR ได้ด้วย ซึ่งถ้าใครได้ซื้อแผ่น Bluray มาก็ลองมองที่หน้าปกเกมนี้ดูได้เลยนะครับว่ามีสัญลักษณ์ที่กล่าวว่า “Play VR Mission First On PS4” ซึ่งแปลว่าโหมด VR เกมนี้จะได้เล่นบนแพลตฟอร์มนี้เป็นที่แรกนั่นเอง ดังนั้นแฟนๆที่อยู่แพลตฟอร์มอื่นก็เตรียมรอเล่นกันได้เลยครับ

ace-combat-psvr-timed-box-1024x768
ภาพจากปก Ace Combat 7 ที่บ่งบอกว่า VR Mission จะเป็น Exclusive Content ไปถึงปี 2020

สำหรับข้อความที่พิมพ์อยู่ทางด้านหน้าปกของเกมนี้มีเวลากำกับไว้ว่า VR Mission จะเป็น Exclusive บน PS VR ไปจนถึงวันที่ 18 มกราคม ปี 2020 นั่นก็แปลว่าหลังจากวันที่ดังกล่าวตัวเกมในเวอร์ชันอื่นจะสามารถเล่นในโหมด VR Mission ได้อย่างเสรีนั่นเอง แต่ว่าตัวเกมเวอร์ชัน PC นั้นจะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนนี้ซึ่งช้ากว่าชาว PS VR เกือบๆ  2 สัปดาห์ แต่ทาง Bandai Namco นั้นน่าจะปล่อยเกมเวอร์ชันเต็มให้ชาว PC ที่ซื้อผ่านหน้า Steam ได้โหลดไปอยู่ดี เพียงแต่จะปิดกั้นข้อมูลในส่วนของ VR Mission ไปจนถึงวันเวลาดังกล่าว ส่วนเนื้อหาเกมในด้านอื่นๆนั้นก็จะเปิดให้เล่นตามปกติต่อไป


เกร็ดความรู้เกี่ยวกับสัญญาเรื่อง Exclusive Content

สำหรับใครที่สงสัยในเรื่องของ Exclusive Platform นั้นเดี๋ยวทีมงานจะอธิบายให้ฟังแบบคร่าวๆนะครับ โดยการกระทำดังกล่าวนั้นจะเป็นการตกลงกันระหว่างผู้พัฒนาเกมและเจ้าของแพลตฟอร์ม ซึ่งทาง Sony นั้นต้องการให้เกม Ace Combat 7 สามารถเล่นโหมด VR Mission ได้ก่อนแพลตฟอร์มใดๆ โดยวิธีดังกล่าวถือว่าเป็นอีก 1 กลยุทธ์ทางธุรกิจที่เจ้าของแพลตฟอร์มมักจะทำกันเพื่อดึงผู้คนให้ซื้อเครื่องของตัวเองเพื่อให้เข้าถึงระบบดังกล่าวและระยะเวลานั้นก็ขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างค่ายเกมและเจ้าของแพลตฟอร์มด้วยเช่นกัน


 

ดังนั้นแล้วหากใครสนใจเกม Ace Combat 7: Skies Unknown โดยเฉพาะก็ต้องลงทุนซื้อ PS4 และ PS VR มาเล่นกันก่อนนะครับ ส่วนถ้าใครที่ยังไม่รีบก็รอเล่นกันในปีหน้านะครับ ส่วนราคาของเกมนี้วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 1,990 บาท พร้อมกับ Add-On ต่างๆ แต่ถ้าใครที่ไม่มี PS4 แล้วอยากจะเล่นก็สามารถซื้อเกมนี้กันได้ในวันที่ 31 มกราคมนี้ทั้งเวอร์ชัน Xbox One และ Steam ครับผม