นอกจาก 5 เกมนี้ ชาว VR อยากเห็นเกมอะไรอีก

เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ PS5 เกมคอนโซลแห่งปี 2020 แม้ว่าจะยังไม่มีแว่น PSVR 2 ออกมาเปิดตัว แต่ก็มีหลายเกมที่เข้าข่ายว่าสามารถเพิ่มระบบ VR เข้าไปได้ วันนี้ทีมงาน SiamVR ก็เลยจะพาไปดูเกมชาว VR อยากเล่นพร้อมกับแว่น PSVR 2 ในอนาคต ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจมิใช่น้อย ถ้าหากมีการทำออกมาจริงๆ โดยรายชื่อเกมที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

Resident Evil Village

อันดับแรกที่ต้องยกมาให้ชมกันนั้นคงหนีไม่พ้นเกมภาคที่แปดจากค่าย Capcom เกมนี้ ซึ่งในภาคที่แล้วก็เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้ไม่น้อย โดยในภาคล่าสุดนี้จะยังคงใช้มุมกล้องแบบ First-Person เช่นเคย ซึ่งรายละเอียดของตัวเกม เดี๋ยวเร็วๆนี้ทีมงานจะมาเจาะลึกให้อ่านกันเพิ่มเติมต่อไป

ความน่าเล่น – 5 ดาว

Gran Turismo 7

สุดยอดเกม Racing Simulation ที่อยู่คู่กับแพลตฟอร์มนี้ตั้งแต่เริ่มต้น แถมในภาคที่แล้วก็ยังได้รับเสียชื่นชมจากแฟนๆของเกมนี้ว่าสมจริงสุดๆ ซึ่งในภาคที่ 7 นั้นทางผู้พัฒนาได้ทำการอัพเกรดกราฟิกให้สมจริงมากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีการทำระบบ VR เข้าไปในเกมหรือไม่ แต่จะดีมากๆถ้าหากทีมงานยังคงเพิ่มเข้าไปเหมือนเดิม

ความน่าเล่น – 4 ดาว

Deathloop

เกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 จากค่าย Bethesda ที่ปล่อยตัวอย่างออกมาได้น่าสนใจมากๆ แถมยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ Concept เรื่องของการเกิด/ตายแบบวนเวียน แต่สุดท้ายนั้นทางผู้พัฒนานั้นจะทำหรือไม่ เดี๋ยวเราค่อยมาดูกันในหนต่อไป

ความน่าเล่น – 5 ดาว

Astro’s Playroom

เกม VR Platformers ที่กลับมาสานต่อความสนุกจากเกมภาคแรก โดยในภาคใหม่นั้นก็ยังคงรูปแบบทุกอย่างในเกมภาคแรกเอาไว้เหมือนเดิม แถมยังมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้ามาเล่นกันอย่างเต็มที่ ส่วนเนื้อหาของเกมภาคนี้จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวค่อยมาดูพร้อมกันอีกครั้งในอนาคต

ความน่าเล่น – 4 ดาว

Grand Theft Auto V

ผิดคาดจากที่หวังไว้เล็กน้อย โดยเกมจากค่าย Rockstar Games เกมนี้จะมีการนำไป Remaster กันอีกครั้ง ซึ่งในคราวนี้ กราฟิกออกมาสวยงามกว่าเดิมมาก ซึ่งในเวอร์ชั่น PC นั้นก็มี Mod ออกมาแล้ว แต่ถ้าทางผู้พัฒนาจะนำเกมเวอร์ชั่นใหม่มาเพิ่มระบบ VR เข้าไปก็คงจะดีมิใช่น้อยเลยทีเดียว

ความน่าเล่น – 3.5 ดาว