ดูซิว่า 4 เกมดังที่ว่านั้น เคยเล่นกันมาก่อนหรือไม่

เนื่องในวาระที่ PlayStation 2 มีอายุครบ 20 ปีในวันนี้ ทีมงาน SiamVR เลยจะมาแนะนำ 4 เกมอมตะที่ถูกนำกลับมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง พร้อมกับใส่ระบบการเล่นในรูปแบบ Virtual Reality เข้าไป โดยที่บางเกมนั้นก็เคยได้แนะนำให้รู้จักกันไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่วันนี้ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะนำกลับมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน โดยเฉพาะใครที่เคยผ่านยุคสมัยช่วงปี 2000 มาก่อนก็น่าจะเคยเล่นเกมเหล่านี้กันมาบ้าง เดี๋ยวมาดูกันว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Zone of the Ender: The 2nd Runner – M∀RS

เกม Action สุดมันส์จากค่าย Konami ที่เคยผ่านการพัฒนาโดยชายที่ชื่อ Hideo Kojima มาก่อนหน้านี้ เนื้อหาของเกมมีความเป็น sci-fi พร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตามสไตล์เกมหุ่นยนต์จากประเทศญี่ปุ่น และเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานั้น ทาง Konami ก็ได้นำเกมภาค 2 ที่ทำยอดขายมากที่สุดกลับมา Remaster ใหม่อีกครั้ง ซึ่งในรอบนี้มีการรองรับกราฟิกระดับ 4K อีกด้วย แถมระบบการเล่นยังเป็นแบบ VR เสมือนกับว่าเรานั้นเป็นคนบังคับหุ่นยนต์อยู่ภายใน ถือว่าเป็นเกมที่น่าจะเติมเต็มความฝันของเด็กไทยที่โตมากับการ์ตูนแนวหุ่นยนต์รบกันก็ว่าได้

Rez Infinite

เกมแนว Rhythm Shooter ในตำนานของ Tetsuya Mizuguchi ที่นำกลับมาทำใหม่อีกครั้งในปี 2016 โดยตัวเกมนั้นจะให้เราได้เพลิดเพลินไปกับ Visual Effect สีสันสุดล้ำ พร้อมกับฟังดนตรี EDM ในรูปแบบเสมือนจริง แถมเกมในเวอร์ชั่นใหม่นั้นยังมีการพัฒนาเพิ่มเติมจากเกมต้นฉบับอีกด้วย จึงทำให้เกมนี้ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างสวยงามเลยก็ว่าได้

Space Channel 5

เอาใจขาแดนซ์กันต่อกับเกม Rhythm ระดับตำนานอีก 1 เกมที่โด่งดังมากบน Sega Dreamcast และ PS2 โดยทาง Sega ก็ยังเป็นหัวเรือใหญ่ในการชุบชีวิตเกมนี้ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งเหมือนเดิม ระบบการเล่นก็จะเปลี่ยนแปลงจากต้นฉบับไปเยอะเลย โดยเฉพาะวิธีการเล่นเกมนี้ จะให้เราได้เต้นตาม NPC ภายในเกม เพื่อสะสมคะแนนไปเรื่อยๆ หากว่าใครที่กำลังมองหาเกมสไตล์แดนซ์สนุกๆ ตื๊ดได้โดยไม่ต้องไปผับ เอาเกมนี้ไปเล่นเถอะครับ รับประกันว่าส่ายไม่หยุดแน่นอน

Gungrave VR

เกมสุดท้ายที่นำมาให้ทำความรู้จักกัน หลายๆคนน่าจะได้เล่นในเวอร์ชั่น VR กันไปตั้งแต่ปี 2017 แล้วกับเกม Action Shooter ระดับตำนาน โดยในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้นได้มีการเพิ่มลูกเล่นกับมุมมองแบบ FPS เข้าไปด้วย ซึ่งในเกมต้นฉบับนั้นจะเป็นมุมมองแบบ TPS เพียงอย่างเดียว นอกจากนั้นแล้วยังมีการปรับปรุงกราฟิกให้มีความสวยงามตามยุคสมัย แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์และเสน่ห์ของเกมนี้เอาไว้เหมือนเดิม รับรองว่าเกมนี้ถูกใจคอเกมยิงกราดสาดกระสุนไม่ยั้ง