อีก 1 แบรนด์ม้ามืดที่น่าสนใจกับ Pico Neo 2

อีก 1 บริษัทที่จะเข้าร่วมงาน CES 2020 นี้กับ Pico Interactive จากประเทศจีน โดยในงานนี้จะมีการเปิดตัว Pico Neo 2 แว่น VR Hi-End ตัวล่าสุดของทางค่ายอย่างเป็นทางการ นอกจากนั้นแล้วยังมีการประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเผยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาและเพิ่มเข้าไปอีกด้วย สำหรับใครที่อยากลองของใหม่ๆ ก็อ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

pico-neo-2-controller

Pico Neo 2 ได้เริ่มเปิดตัวครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม ซึ่งข้อมูลล่าสุดที่ได้รับมานั้นคือราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะอยู่ที่ $700 หรือราวๆ 21,000 บาท และรุ่นที่เพิ่มระบบติดตามใหม่ ในราคา $900 หรือราวๆ 27,000 บาท โดยภายในตัวแว่นจะมีหน้าจอที่แสดงผลภาพระดับ 4K มีอัตรารีเฟรชที่ 75 Hz และมุมมองกว้างถึง 101 องศา ใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 845 เป็นหัวใจหลักในการจัดการข้อมูล พร้อมกับหน่วยความจำภายในมาให้ขนาด 128 GB

pico-neo-2-controller-2

อีก 1 ส่วนที่น่าสนใจของการเปิดตัวครั้งนี้คือการเปิดตัวระบบติดตามแบบใหม่ที่ผู้พัฒนาใช้ชื่อว่า Neo 2 Eye ซึ่งจะเป็นระบบติดตามแบบใหม่ที่ทำงานได้ดีกว่าเดิม โดยทีมงาน Tobii ที่เป็นบริษัทผู้พัฒนาระบบติดตามให้กับ HTC Vive อีกด้วย ซึ่งทางค่ายกำลังจะมีการเปิดตัว SDK ให้กับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั้งหลายได้นำไปพัฒนากันต่อ ในงาน GDC 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนที่จะถึงนี้อีกเช่นกัน

pico-neo2-hero

ถือว่าเป็นแว่น VR Standalone อีก 1 ตัวที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะใครที่อยากลองอะไรใหม่ๆ นอกจากแบรนด์ที่วางจำหน่ายอยู่แล้วในท้องตลาด คาดว่าในเร็วๆนี้ เราน่าจะได้ข่าวการประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา ถ้าใครที่สนใจก็ขอแนะนำว่าเก็บเงินรอสอบกันได้ตั้งแต่วันนี้เลยครับ เชื่อว่าน่าจะเป็นอีก 1 แบรนด์ที่สร้างกระแสให้ผู้คนหันมาสนใจเทคโนโลยี VR กันมากขึ้นและหวังว่าจะมีเกมและโปรแกรมต่างๆ รองรับการใช้งานกันไว้ด้วยนะครับ