อยากเล่นเกมบน Oculus GO โดยใช้จอย PS4/Xbox/Switch เรามีวิธีมาบอก

ไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถใช้จอยเล่นเกมบน Oculus GO ได้แล้ว

ในการเล่นเกมนั้น Controller คือสิ่งสำคัญเพราะเป็นอุปกรณ์ในการออกคำสั่งเข้าไปภายในเกม ซึ่ง Oculus GO นั้นดูจะไม่เหมาะสำหรับการเล่นเกมเท่าไหร่ แต่ก็มีเกมมาให้เลือกเล่นกันอยู่ไม่น้อย วันนี้ทีมงานเลยมีวิธีเอา Controller อย่างจอย PS4, Xbox และ Switch มาเชื่อมต่อกับตัวแว่นและใช้เล่นเกมนี้กันครับ สำหรับค่ายอื่นที่ไม่ได้กล่าวนอกเหนือจากนี้อาจจะต้องเสี่ยงกันดูนะครับว่าจะได้หรือเปล่า

ดาวน์โหลด App Oculus มาติดตั้งบน Smartphone ของท่าน

Oculus-Go-Controllers-2

อันดับแรกเลยหลังจากที่มีจอยและตัว Oculus GO พร้อมแล้ว ให้ดาวน์โหลด App Oculus มาติดบนมือถือของท่านก่อน หลังจากนั้นให้เชื่อมต่อตัว Go เข้ากับ Smartphone หลังจากนั้นทุกขั้นตอนกับทุกอุปกรณ์จะต้องใช้มือถือเป็นตัวเชื่อมต่อนะครับ

เชื่อมต่อกับ DualShcok 4 ของ PlayStation 4

dualshock-4

จอย DualShock 4 ของ PS4 ให้ผู้ใช้งานทำการกดปุ่มวงกลมที่มีโลโก้ของ PlayStation พร้อมกับปุ่มแชร์เพื่อค้นหาสัญญาณ หลังจากนั้นให้ดูที่มือถือของท่าน เมื่อมีชื่อของอุปกรณ์ขึ้นมาแล้วก็สามารถเชื่อมต่อกันได้เลยทันที

เชื่อมต่อกับจอยของ Xbox One X

xbox-one-x-controller

สำหรับจอย Xbox อันนี้ทีมงานต้องบอกว่าทำได้เฉพาะกับจอยรุ่นใหม่เท่านั้นนะครับ รุ่นเก่าหมดสิทธิ์ใช้งาน 100% ณ ตอนนี้ การเชื่อมต่อนั้นให้เรากดปุ่มซิงค์ทางด้านบนจนกว่าจะปรากฏชื่ออุปกรณ์ขึ้นมาบนมือถือ แค่นี้ก็สามารถเชื่อมต่อกับตัว Oculus GO ได้แล้ว

เชื่อมต่อกับจอยของ Nintendo Switch

nintendo-switch-controller

ส่วนจอยของ Switch นั้นหากเชื่อมต่ออยู่กับตัวเครื่องเดิมให้กดปิดไปก่อน หลังจากนั้นให้กดปุ่มค้นหาเมื่อเดิมจนกว่าจะมีชื่ออุปกรณ์ขึ้นมาบนมือถือก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Oculus GO ได้เช่นเดียวกันครับ

สำหรับทริกง่ายๆหากอยากใช้งานได้อยากไหลลื่น เพียงแค่อุปกรณ์ทั้ง 3 ชิ้นจะต้องอยู่ในบริเวณเดียวกันไม่ห่างกันเกินไป เพื่อลดเวลาหน่วงในการเชื่อมต่อก็จะสามารถออกคำสั่งผ่านจอยเหล่านี้ไปยังตัว Oculus GO ได้แล้วนะครับ ส่วนเรื่องของเกมต่างๆที่จะเล่นได้นั้นสามารถค้นหาได้จากหน้า Store ที่มีการรับรอง Controller อื่นๆได้เลยครับ