Rift S แว่น VR สำหรับ PC ของ Oculus เปิดตัวแน่ในงาน GDC 2019 คืนนี้

คืนนี้ Oculus จะงัดอะไรมาโชว์ในงาน GDC 2019 เดี๋ยวรู้กัน

ใครที่รอคอยการเปิดตัวของ Rift S จากค่าย Oculus ดูเหมือนว่าคืนนี้เราน่าจะได้เห็นข้อมูลทุกๆอย่างออกมาแล้ว หลังจากที่มีข่าวลือถึงการเปิดตัวแว่นใหม่ของ Oculus ในงาน GDC 2019 ที่จะจัดขึ้นในคืนนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยมีภาพหลุดก่อนเริ่มงานออกมาให้ชมกันและรวมไปถึงสินค้าที่คาดว่าจะมาเปิดตัวกันในงานนี้ ซึ่ง Rift S ถือว่าเป็นสินค้าที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดในการเปิดตัวและให้ข้อมูลในงานนี้

Oculus-GDC-2019

ในงาน Game Developer Conference หรือ GDC 2019 คืนนี้ มีข้อมูลหลุดมาว่าทาง Oculus จะมีการเปิดตัว Rift S แว่น VR รุ่นที่ 2 ในตระกูล Rift สำหรับ PC ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกมานั้นมีความสอดคล้องกับการประกาศลดราคาของ Rift รุ่นแรกที่วางจำหน่ายใน Amazon และ Best Buy จนเหลือเพียงแค่ $350 หรือประมาณ 11,200 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นการลดราคาเพื่อทยอยปล่อยของเดิมออกมาให้มากที่สุดก่อนที่จะปล่อยสินค้าใหม่มาวางจำหน่ายตามหลักเศรษฐศาสตร์นั่นเอง ซึ่งคืนนี้คงจะได้ทราบไปพร้อมๆกันว่าทางค่ายจะเปิดตัวตามที่มีข่าวหลุดออกมาขนาดไหนกันแน่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพ, ข้อมูลต่างๆและกำหนดการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

turtle-rock-zelda-vr-oculus-head

สำหรับ Rift S นั้นถือว่าเป็นแว่น VR สำหรับ PC รุ่นอัพเกรดจาก Oculus ที่พัฒนาออกมา โดยจุดเด่นที่จะไม่เหมือนกับแว่นรุ่นแรกอย่างชัดเจนคือ การไม่ต้องใช้เซ็นเซฮร์จากภายนอกในการตรวจจับตำแหน่งของแว่นและ Controller โดยจะมีการติดตั้งตัวเซนเซอร์และใช้กล้องจากภายนอกในการจับตำแหน่งแทน เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่สำหรับการใช้งานและยังช่วยให้การติดตั้งสำหรับมือใหม่เป็นไปได้อย่างสะดวกอีกเช่นกัน นอกจากนันแล้วอาจจะมีการเปิดตัวเกม Exclusive ของ Oculus บนเวทีในงาน GDC 2019  อีกด้วย แต่ยังไม่มีการประกาศว่าจะเป็นเกมอะไรบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการประกาศการพัฒนาเกมใหม่จากค่ายต่างๆสำหรับ Oculus โดยเฉพาะ ใครที่เป็นชาว Oculus ก็รอชมกันได้จากเพจ Oculus ในคืนนี้ได้เลยครับ

gdc-2019-pax-east-2019

ยิ่งใกล้งานก็ยิ่งมีข่าวลือหนาหู ทางทีมงานเองก็ไม่กล้ายืนยันนะครับว่างานนี้จะชัวร์ขนาดไหน แต่ในต่างประเทศนั้นมีการพูดถึงกันเยอะพอสมควรก็คิดว่าน่าจะเป็นความจริง สำหรับการเปิดตัว Rift S ของ Oculus นั้นจะมีการประกาศข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเดี๋ยวน่าจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกัน ส่วนใครไม่รอชมแต่จะรอสรุปในตอนต่อไปก็สามารถรอชมข้อมูลทั้งหมดได้กับทีมงาน SiamVR นะครับ เดี๋ยวทางทีมงานจะรวมข้อมูลทุกอย่างของงาน GDC 2019 มาบอกให้กับชาวไทยทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ