แนะนำแอพฯ 7 ประเภท หากคุณซื้อ Oculus Go มาเล่น

Recommend 7 VR Apps For Oculus Go

อีกไม่นาน Oculus Go ก็เตรียมวางจำหน่ายกันแล้ว หลายๆคนอาจจะกำลังกังวลว่าแล้วแอพฯต่างๆจะใช้ได้เหมือนกับตัว Rift หรือ Gear VR มั้ย วันนี้ทีมงานเลยมาแนะนำแอพฯต่างๆทั้ง 7 ประเภทให้หลายๆคนได้หายสงสัยกัน สำหรับรายชื่อแอพฯทั้งหมดนี้เป็นแอพฯที่เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องใช้งานกันอยู่แล้วก็ได้

เกมสำรวจที่ต้องใช้เวลาเล่นนานๆ : Land’s End

เกมนี้วางจำหน่ายบน Gear VR มาแล้วสำหรับ Land’s End เกมแนว Casual กึ่งๆ Explorer ให้เราได้ใช้สมองแก้ปริศนาต่างๆรวมไปถึงการสำรวจดินแดนอันห่างไกล สำหรับเกมนี้ถ้าเล่นไปนานๆแล้วเราจะเพลิดเพลินกับฉากต่างๆที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

พบปะเพื่อนฝูงและครอบครัว : Facebook, Rec Room, Big Screen

ถ้าใครเป็นคนขี้เหงาชอบอยู่กับเพื่อนๆแต่ไม่สามารถเดินทางไปได้ ก็มีแอพฯจำพวกสังคมออนไลน์แบบเสมือนจริงรองรับให้เล่นกันไม่ว่าจะเป็น Facebook Spaces หรือถ้าใครชอบเล่นเกมและชอบกิจกรรมในกลุ่มเพื่อนๆก็ต้องเล่น Rec Room ส่วนถ้าใครชอบดูหนังกันเป็นหมู่คณะก็ต้องเล่น Big Screen ครับ

สำหรับเกมเมอร์สาย Hardcore : Augmented Empire

แฟนๆสาย Hardcore อย่าคิดว่า Oculus Go จะไม่มีเกมแนวนี้ให้เล่นกันนะครับ ทีมงานแนะนำเกมนี้เลย Augmented Empire เกมแนว Turn-Based กึ่ง Stealth คล้ายๆกับ Metal Gear Solid ของค่าย Konami สำหรับใครชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ สนุกไม่แน่เกมของลุงงูเลย

คอหนังคอซีรีส์ต้องมีติดไว้ : Netflix, Hulu

สำหรับใครที่ชอบดูหนังหรือซีรีส์ก็มีแอพฯอย่าง Netflix และ Hulu ให้เราได้ใช้งานกันด้วย แถมภายในแอพฯเราสามารถรับขมได้เหมือนกับอยู่ในโรงภาพยนตร์ แม้ว่าคุณจะกำลังเดินทางไปยังที่ใดที่หนึ่งก็ตาม ขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต คุณก็จะไม่พลาดกับหนังหรือซีรีส์เรื่องโปรดของคุณแม้แต่ตอนเดียว

ท้าทายกับความกลัวของตัวเอง : Face Your Fears

ถ้าใครเป็นคนที่ชอบเรื่องผีๆแถมยังมีอาการกลัวก็มีเกมแนว Horror ให้เราได้เล่นกันอีกด้วย สำหรับเกมนี้แนะนำว่าให้ลองเล่น Face Your Fears กัน สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นแนวเบาๆ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์เกมผีไว้เหมือนเดิม เพียงแค่ปรับกราฟิกให้ดูมีความเป็นการ์ตูนมากขึ้นนั่นเอง แนะนำว่าเกมแนวนี้ให้หาที่เล่นเฉยๆนะครับ อย่าวิ่งไปไหนล่ะเดี๋ยวจะเกิดอุบัติเหตุเอาได้

เด็กๆเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี : Minecraft VR

เกมมหาชนที่หลายๆคนก็เคยสัมผัสกันมาแล้วกับ Minecraft VR ใน Oculus Go นั้นก็มีให้เล่นเหมือนกัน แถมเรายังไม่ต้องปรับตัวกับการเล่นมากนัก โดยเฉพาะใครที่เล่นบน Gear VR มาก่อนแล้วก็น่าจะเล่นได้เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังรองรับการเล่นผ่านจอยสติ๊กอีกด้วย

ช่วยกันแก้ปริศนาเป็นทีม : Keep Talking And Nobody Explodes

มาถึงประเภทสุดท้ายกับเกมแก้ปริศนากู้ระเบิด โดยที่เราและเพื่อนๆสามารถช่วยกันแก้ไขปริศนาให้ได้ก่อนที่ระเบิดจะทำงาน สำหรับเกมนี้หลายๆคนน่าจะเคยเล่นกันมาแล้วและก็มีอาการหัวร้อนเนื่องจากความยากของเกมก็มีเช่นเดียวกัน บอกเลยว่าถ้าใครเล่นเกมนี้แนะนำว่าหาเพื่อนมาช่วยๆกันดีกว่าครับ

แว่น Oculus Go จะวางจำหน่ายในราคาเพียง $199 หรือประมาณ 7,000 บาทเท่านั้น ใครที่สนใจก็เก็บเงินรอกันไว้ได้เลย ในอนาคตทีมงานจะมาแนะนำแอพฯน่าใช้สำหรับแพลตฟอร์มนี้ให้ชมกันเรื่อยๆครับ

Facebook Comments