Oculus Quest รุ่น Enterprise Edition เปิดให้จองแล้วในราคา 999 เหรียญ

ใครเป็นสายธุรกิจก็สั่งชุดนี้ได้เช่นกัน

แม้ว่าจะเปิดให้สั่งจองกันไปแล้วสำหรับ Oculus Quest หลังจากที่เปิดตัวในงาน F8 2019 ที่ผ่านมา แต่สำหรับใครที่ทำองค์กรธุรกิจหรือต้องการใช้สำหรับเปิดให้บริการแบบร้าน VR Arcade ต้องดูเลย สำหรับข่าวนี้เพราะนอกจากจะได้แว่น VR ตัวใหม่ล่าสุดแล้วในรุ่นนี้ยังมีบริการพิเศษที่หาไม่ได้จากเวอร์ชั่นธรรมดาอีกด้วย พร้อมกับข้อมูลเปรียบเทียบให้เห็นภาพกันครับ

oculus-quest-work

Oculus Quest รุ่น Enterprise Edition ที่ทาง Oculus ออกมาวางจำหน่ายนี้จะเป็นรุ่นสำหรับสนับสนุนการทำงานในระดับองค์กรหรือภาคธุรกิจเป็นหลัก โดยตัวแว่นที่จะได้มาใช้งานนั้นจะเป็นรุ่น 128 GB ในราคา $999 ซึ่งผู้ที่สั่งจะต้องจ่ายในราคานี้ครั้งเดียวและจะมีค่าบริการรายปีอีกปีละ $180 ซึ่งจะได้การบริการจากผู้พัฒนาโดยตรง ในกรณีที่มีปัญหาในการใช้งานหรือการบริการอื่นๆ ซึ่งรุ่นปกติในราคา $499 นั้นจะไม่มีการบริการแบบนี้ โดยการบริการแบบนี้จะคล้ายๆกับ Oculus GO ในรุ่น Business Edition ที่จะมีการบริการและคุณสมบัติพิเศษเพื่อสนับสนุนการทำงานในภาคธุรกิจนั่นเอง สำหรับปัจจุบันนี้องค์กรใหญ่ที่ใช้งานอยู่และแนะนำได้เช่น DHL, Johnson&Johnson, Farmers Insurance และ ExxonMobile

oculus-go-business

นอกจากนั้นสำหรับองค์กรไหนที่เคยสมัครสมาชิกในรุ่น Oculus GO มาก่อนแล้วทาง Oculus ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ เพียงจ่ายเพิ่ม $299 ก็จะสามารถใช้อุปกรณ์เสริมหรือบริการอื่นๆ เช่นเดียวกับผู้ใช้งาน Oculus Quest ซึ่งทั้ง 2 รุ่นยังพัฒนาและให้บริการแก่องค์กรต่างๆต่อไป แต่ถ้าผู้อ่านคนไหนอ่านแล้วก็น่าจะเข้าใจกันได้นะครับว่านี่คือแผนธุรกิจที่ทำมาแข่งขันกับทาง HTC ที่เคยออก Vive Focus แบบรุ่นธุรกิจมาเช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าใครทำองค์กรหรือภาคธุรกิจอยู่ก็สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเหล่านี้ได้จากลิ้งค์ที่วางไว้ให้ทางด้านล่างนี้เลยครับผม

ราคาเหล่านี้อาจจะแพงไปสำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งานเพื่อแสวงหากำไร แต่ถ้าเป็นภาคธุรกิจก็ถือว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งเลยนะครับ เพราะนอกจากจะได้การสนับสนุนจากผู้พัฒนาโดยตรงแล้ว เวลาที่เกิดเหตุขัดข้องอะไรก็จะได้การบริการในการส่งเคลมไวกว่าด้วย เพราะการทำธุรกิจจะช้าแม้แต่วินาทีเดียวไม่ได้ ดังนั้นถ้าใครมองว่าแพงก็ต้องเข้าใจในเป้าหมายของการวางจำหน่ายตรงนี้กันไว้ก่อนนะครับ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งจองได้ที่ Official Website กันได้เลยครับ ส่วนการบริการหลังการขายก็สามารถติดต่อทาง Email ได้เลยเช่นกันครับผม