สำหรับภาคธุรกิจองค์กรที่ต้องการ Oculus Quest โดยเฉพาะ

ถึงแม้ว่า Oculus Quest ในปัจจุบันนี้จะอยู่ในช่วงขาดตลาด แต่สำหรับภาคธุรกิจหรือองค์กรที่จะใช้ในการทำงานนั้น ทาง Facebook ก็มีนโยบายใหม่ในการจัดจำหน่าย เพื่อให้เพียงพอสำหรับการขายให้กับกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ โดยจะมีบริการพิเศษ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเหล่านี้โดยเฉพาะ แต่ก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนที่ค่อนข้างน่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับภาคธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality ในปัจจุบันนี้

ทางด้าน Facebook ประกาศเปิดให้สั่งจองแว่นในรุ่น Business Edition โดยจัดจำหน่ายในราคา $1000 หลังจากช่วงต้นปีได้มีการประกาศปลด Oculus GO ออกจากแว่น VR ในกลุ่ม Business และ Enterprise ไปแล้ว รวมไปถึงการอัพเกรดให้กับผู้ที่สั่งซื้อไปก่อนหน้านี้มาเป็นแว่น VR รุ่นใหม่ โดยที่จะมีการบริการหลังการขาย รวมไปถึงให้ความช่วยเหลือในด้านการใช้งานและการร่วมมือในการพัฒนาซอฟต์แวร์บางอย่าง เพื่อให้เหมาะสมสำหรับภาคธุรกิจและองค์กรที่แตกต่างกันออกไป

Oculus-Quest-Case

สิทธิพิเศษเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มลูกค้าในรูปแบบ Business คือการตั้งศูนย์ Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการใช้งานหรือการรับแจ้งปัญหาระหว่างการใช้งาน พร้อมกับการประสานงานกับทางฝ่ายซอฟต์แวร์ เพื่อเข้าช่วยเหลือองค์กรที่พบปัญหาในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ซึ่งกลุ่มลูกค้าเหล่านี้จะมีบริการเสริมที่แตกต่างจากกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป แถมยังมีประกันอุปกรณ์เพื่อเคลมในกรณีที่เกิดปัญหาสูงสุด 2 ปีเต็ม ดังนั้นราคานี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับภาคธุรกิจที่ใช้งานโดยเฉพาะ

องค์กรใดหรือหน่วยงานไหนที่สนใจและอยากสั่งซื้อแว่นตัวนี้ สามารถเข้าไป Pre-Order หรือขอข้อมูลเรื่องราคากันได้ที่ Official Website ได้ทันที ส่วนในเมืองไทยตอนนี้มีตัวแทนจัดจำหน่ายมากมาย นอกเหนือจากการจำหน่ายสำหรับผู้บริโภคทั่วไปอีกด้วย โดยรายชื่อร้านค้าที่สามารถสั่งได้มีดังต่อไปนี้

  • VR Thailand
  • Thai Nexus Man
  • Oculus Quest Shop Thailand

สามารถขอข้อมูลและการสั่งซื้อกันได้ตามร้านค้าตัวอย่างนี้ได้ทันที ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับแว่น VR รุ่นนี้จะมีอะไรมาอัพเดทในครั้งต่อไป สามารถติดตามได้ที่เพจ SiamVR ได้เลยครับ