ใครจะสั่ง Oculus Quest 2 ในตอนนี้ดูแล้วคงต้องรีบกันเสียหน่อย เพราะความต้องการครอบครองแว่น VR รุ่นนี้ยังมีอยู่ทั่วโลก เผลอๆอาจจะหมดเกลี้ยงไปแล้วด้วยซ้ำ

อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ Oculus Quest 2 หลังจากที่มีการประกาศว่าของขาดตลาดเป็นรอบที่ 2 เมื่อช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Facebook ก็ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับแว่น VR รุ่นนี้ว่าสินค้านั้นได้ทำการส่งไปยังตัวแทนจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปในบางส่วนจะมีสินค้าพร้อมจัดจำหน่ายได้ในทันที

โดยทาง Facebook มีการเปิดข้อมูลของแว่น Oculus Quest 2 นั้นจะกลับมาจัดจำหน่ายอีกครั้ง หลังจากที่ได้รับเสียงติชมทางผู้ที่สนใจจนทำให้ทางค่ายต้องประกาศเร่งผลิตชิ้นส่วนและประกอบจนออกมาเป็นแว่น VR ตัวนี้ ซึ่งนอกจากจะมีแว่น VR Standalone จะเปิดจำหน่ายแล้ว ยังมี Quest รุ่นแรกและรวมไปถึง Rift S แว่น VR สำหรับคอมพิวเตอร์ก็ด้วยเช่นเดียวกัน โดยราคาเฉลี่ยเมื่อสั่งจองเริ่มต้นที่ 300 เหรียญสหรัฐฯ แล้วก็อย่าลืมเผื่อค่าประกันการขนส่งและภาษีนำเข้าไว้ซักเล็กน้อย เพื่อให้ได้ของที่สมบูรณ์ 100%

oculus-quest-2-stock-check-rift-s-12-31-2020

ในเรื่องการจัดส่งจากประเทศต้นทาง กลับมาที่เมืองไทยนั้นอาจจะใช้อย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ แนะนำว่าให้ทำประกันการขนส่งข้ามประเทศเอาไว้ด้วย ในกรณีที่สินค้าเกิดชำรุดขึ้นมา เราจะได้เงินชดเชยเอาไว้ด้ะ