ติดตามความเคลื่อนไหวของ Oculus Quest 2 เพิ่มเติมได้ที่นี่

อัพเดทข่าวเพิ่มเติม สำหรับ Oculus Quest 2 หรือโปรเจค Del Mar ที่ประกาศว่ากำลังเข้าสู่สายการผลิตแล้วในเดือนนี้ ล่าสุดมีการปล่อยภาพหลุดของแว่น VR ต้นแบบที่รอบนี้ไม่ใช่งานดีไซน์ แต่เป็นภาพถ่ายของตัวแว่นออกมาจริงๆ รวมไปถึงรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวแว่นที่มีข้อมูลใหม่ออกมาเสริม หลังจากที่มีผู้อ่านหลายๆท่านถามเข้ามาถามหาแว่นตัวนี้ วันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะจัดให้ครับ

oculus-quest-2-leaked-02

โดยทางเว็บไซต์ Reddit ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายหลุดของแว่น VR ตัวใหม่ที่น่าจะเป็น Quest 2 หลังจากที่สัปดาห์ก่อนได้มีการปล่อยภาพตัว Art Design ของตัวแว่นออกมาให้ชมกันแล้ว แต่ในคราวนี้หลุดออกมาเป็นภาพถ่ายตัวแว่นจริงๆ ซึ่งมีความเหมือนกับตัวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้แทบจะเรียกได้ว่าพิมพ์เดียวกันเลยก็ว่าได้ แต่แตกต่างกันที่ตัวแว่นนี้ไม่ได้มีสีขาว เหมือนกับภาพที่หลุดอกมา แต่มีสีออกเทาๆ คล้ายกับตัว GO ที่พึ่งจะปลดระวางไปเมื่อเร็วๆนี้

oculus-quest-2-leaked-03

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่ถามกันเข้ามานี้ ได้มีการคาดการณ์ว่า Quest 2 ตัวนี้น่าจะเป็นแว่นที่ดึงเอาข้อดีของแว่น VR Standalone ทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้านี้มารวมกัน จนจะเรียกได้ว่าแว่นตัวนี้คือแว่นรุ่นเล็กก็ว่าได้ ซึ่งตัวที่สามารถยืนยันได้ว่านี่คือแว่นตัวเดียวกับที่มีการปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ก็คือการที่ผู้พัฒนาได้ถอดส่วนของการปรับระยะสายตาออกไป เหลือเพียงแค่ตัวปรับความดังของเสียงที่อยู่ทางด้านล่างไว้แทนเช่นเดิม

oculus-quest-2-leaked-04

ดูไปแล้วก็มีความคล้ายกับแว่นรุ่นก่อนหน้านี้อยู่เหมือนกันนะครับ แต่สุดท้ายนี้รายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไร คงต้องรอให้ทางผู้พัฒนาเป็นคนออกมาประกาศข่าวจริงๆจะดีกว่านะครับ โดยเฉพาะเรื่องของราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สำหรับชาว VR ทั้งหลายที่ติดตามมาถึงตอนนี้ก็น่าจะหายสงสัยกันเสียทีนะครับว่าตกลงแว่นตัวนี้จะมีหน้าตาแบบไหน ไว้ครั้งหน้าหวังว่าจะเป็นข้อมูลจาก Official จริงๆนะครับ เราจะได้เตรียมนับถอยหลังกันเสียที