จะหลุดกันรายวันไปแล้ว สำหรับ Oculus Quest 2 ที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Facebook Connect คืนนี้ แต่อย่าพึ่งปักใจเชื่อ 100%

เมื่อวานนี้หลุดมาเป็นคลิปวิดีโอ คราวนี้กล่องบรรจุ Oculus Quest 2 สำหรับวางจำหน่ายก็มีภาพหลุดออกมาก่อนงาน Facebook Connect จะเริ่มขึ้นในคืนนี้ ซึ่งนอกจากจะเห็นรายละเอียดตัวกล่องคร่าวๆแล้ว ยังมีข้อมูลของเกมที่จะมาให้เล่นกับแว่นรุ่นนี้อีกด้วย แต่ว่าข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนว่าตัวกล่องนั้นจะเป็นกล่องที่เป็น Official หรือไม่ เพราะความเห็นทางทีมงานนั้นดูเหมือนจะเป็นกล่องที่เหล่า Fan-Made ได้สร้างขึ้นมา ซึ่งในคืนนี้เราก็จะได้พิสูจน์กันว่าข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่

oculus-quest-2-box-2

ภาพกล่องที่มีการหลุดออกมานั้น มีการเขียนรายละเอียดของตัวสินค้าเอาไว้ครบถ้วน เพียงแต่ Font ของสินค้านั้นดูจะแปลกๆไปเล็กน้อย จนดูเหมือนจงใจว่านี่ยังไม่ใช่กล่องเวอร์ชั่น Final เพื่อนำไปจัดจำหน่ายจริงๆ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือรายละเอียดข้างหลังของกล่องที่มีการนำเสนอฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับตัวแว่น โดยมีเกม VR ใหม่ๆเช่น The Climb 2 เกมจำลองกีฬาปีนหน้าผาแบบสมจริงที่พัฒนาโดยทีมงาน CryTek และ Jurassic World: Aftermath ซึ่งทั้ง 2 เกมนี้ก็ยังไม่มีข่าวคราวการพัฒนาหรือตัวอย่างเกมออกมาให้ชาว VR ได้ชมกัน แต่ก็มีเกมที่ตอนนี้ได้รับการยืนยันและจะมีการเปิดตัวแล้วอย่าง Star Wars: Tales From the Galaxy’s Edge, Horizon, Population: One, และ Beat Saber เป็นข้อมูลประกอบอยู่ภายหลัง

ตอนนี้พอจะมีข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ 100% แล้วว่าแว่นรุ่นนี้ จะใช้ชิพประมวลผลเป็น Snapdragon XR2 ของค่าย Qualcomm และจะมี RAM มาให้ 6 GB พร้อมกับความละเอียดสูงในระดับ 4K กับค่า Refresh Rate ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมมาเป็น 90Hz และจะมีออกมาทั้งหมด 2 รุ่นได้แก่รุ่นความจุ 64 GB และ 256 GB โดยมีราคา $299 และ $399 หรือในช่วงหมื่นกล่างๆ ตามค่าเงินบาทประเทศไทย ส่วนของรายละเอียดอื่นๆนั้น จะต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการในงาน Facebook Connect คืนนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันเวลาเที่ยงคืน ตามเวลาในประเทศไทย

facebook-connect-head

สำหรับใครที่นอนดึกเพื่อรอติดตามอยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานแบบ VR Event ได้ผ่านแอพฯ Venues สามารถดาวน์โหลดแอพฯได้แล้วบน Oculus Store ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Fanpage และ Channel ของ Oculus ตามเวลาที่กล่าวไว้ข้างต้น นอกจากนั้นยังมีข้อมูลอื่นๆที่น่าติดตามไม่แพ้กัน ถ้าใครนอนดึกก็รับชมไปพร้อมกับทีมงาน SiamVR ได้ในคืนนี้นะครับ ส่วนใครที่ติดภารกิจไม่สามารถรับชมกันได้ เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะมีสรุปไฮไลท์จากในงานนี้มาให้ชมกันต่อไปครับ