ใครที่ติดตามงาน Game Developer Showcase อยู่มาดูกัน

ตอนนี้ Facebook ได้มีการปล่อยวิดีโอของงาน Game Developer Showcase ที่จะจัดในงาน GDC 2020 ออกมาแล้ว ถึงแม้ว่าตัวงานจะถูกยกเลิก เพื่อหลบเลี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 ก็ตาม แต่ทางค่ายก็ยังจะจัดงานนี้ โดยเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบ Online แทน โดยในวันนี้ทางค่ายก็มีการปล่อยวิดีโอหัวข้อพูดคุยที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการ VR ออกมาให้ชมกันแล้ว แต่ละหัวข้อจะพูดถึงอะไรกันบ้าง มาดูกันครับ

VR Business Best Practices

หัวข้อแรกนี้จะพูดถึงการทำธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี VR ซึ่งจะได้หัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Dan Morris มาพูดคุยให้เราฟัง สำหรับหัวข้อนี้เหมาะกับผู้ที่สนใจอยากสร้างรายได้จากเทคโนโลยีเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโปรแกรมหรือจะเป็นการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ให้เป็นแหล่งสร้างรายได้ เหมาะมากสำหรับบรรดานักพัฒนาซอฟต์แวร์และบุคคลทั่วไปที่อยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจสายนี้โดยเฉพาะ

The Future of Playing Together and Where Multiplayer is Going in VR

หัวข้อนี้จะเล่าถึงการเล่นเกมในอนาคต โดยเฉพาะเกมที่มีระบบ Multiplayer รองรับ ซึ่งจะแตกต่างจากการเล่นเกม VR ในยุคแรกๆ ที่จะเล่นเกมคนเดียว แต่หลังจากนี้เราจะมีเพื่อนเข้ามาร่วมเล่นเกมไปพร้อมๆกัน โดยมีคุณ Mike Howard และ Bruce Wooden ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และฝ่ายเสนอ Content ของทาง Oculus ซึ่งหัวข้อนี้น่าจะเป็นประโยชน์แก่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Best Practices for Launching Games on Oculus

หัวข้อสุดท้ายนี้จะเกี่ยวกับการประสบความสำเร็จในการขายผลงาน ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือโปรแกรมต่างๆ โดยคุณ Richard Duck จะมาเผย Trick ง่ายๆ ให้กับสตูดิโอหรือนักพัฒนาที่สนใจอยากจะนำโปรแกรมและเกมของตัวเอง เข้ามาจำหน่ายใน Oculus Store ว่าจะทำอย่างไรให้โปรแกรมหรือเกมของตัวเองได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน

ทั้ง 3 หัวข้อนี้จัดว่าน่าสนใจมากๆ แม้ว่าเราจะเป็นเพียงผู้ใช้งานก็ตาม เราก็สามารถศึกษาและทำความเข้าใจกับหัวข้อเหล่านี้ได้ และไม่จำเป็นว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของ Oculus อย่างเดียวเท่านั้น สำหรับใครที่ดูครบทั้ง 3 หัวข้อแล้ว สามารถพูดคุยเพิ่มเติมกับทางทีมงานก็ได้ในเพจ Facebook นะครับ