ชาว Facebook ก็ปักหมุดรอไว้ได้เลย

แม้ COVID-19 จะลามไปทั่วโลกจนงาน GDC 2020 ยกเลิก แต่ทาง Facebook ยังคงเดินหน้าต่อด้วยการประกาศข่าวว่าทางค่าย จะจัดใช้ในรูปแบบ Online แทน ซึ่งงาน Gaming Showcase ของทางค่ายนั้นจะมีการเริ่มปล่อยตัวอย่างเกมตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป ซึ่งตอนนี้ก็มีการวางกำหนดการว่าจะมีการจัดงานในวันที่ 24 มีนาคมนี้เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีกำหนดการภายในงานคร่าวๆดังต่อไปนี้

ภายในงานนี้ทางค่ายจะมีการประกาศถึงการอัปเดตใหม่ของผลงานภายในค่ายอย่างเช่น การอัปเดตคุณสมบัติใหม่ของ Oculus Quest เกี่ยวกับเรื่องของการทำงานแยย Multi-Tasking รวมไปถึงการปรับปรุง UI ให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเปิดเผยตัวเลขการขาย Oculus Quest ในช่วงที่ผ่านมาให้ได้ทราบกันด้วย นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยเรื่องของการปล่อย OpenXR รุ่นทดลองให้ Oculus Quest ได้ใช้งานกันในเร็วๆนี้ พร้อมกับสถิติการใช้งานในระบบนิเวศต่างๆ นับตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา

facebook-gaming-showcase-2020

ในส่วนของวันที่จัดงาน จะมีการจัด Q&A กับทางผู้พัฒนา ซึ่งในงานนี้ทางค่ายก็จะมีการแนะนำรวมไปถึงการพูดคุยกับผู้ชม โดยเฉพาะเรื่องของการใช้ Oculus Quest ในการสร้างรายได้ สำหรับใครที่กำลังลงทุนหรือมองหาช่องทางการสร้างรายได้จากแว่น VR ตัวนี้ต้องห้ามพลาด และยังมีการเปิดตัวอย่างเกมใหม่ รวมไปถึงการอัปเดตเกมเก่าๆ ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ สำหรับเกมที่จะมีตัวอย่างออกมานั้นจะมีเกมอะไร เดี๋ยวจะได้ทราบกันในเร็วๆนี้

ชาว VR ที่ใช้ Oculus Quest และ Rift S ก็ติดตามชมวิดีที่ทางค่ายปล่อยกันได้ ซึ่งจะปล่อยให้ชมกันตั้งแต่คืนนี้ไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 24 มีนาคมนี้ รวมไปถึงสายพัฒนาทั้งหลายก็สามารถติดตามข่าวจากงานนี้ได้เช่นเดียวกัน สำหรับเวลาที่จะจัดงานนี้ก็จะอยู่ในช่วงราวๆ 22.00 น. – 00.00 น. ของคืนวันที่ 24 มีนาคม ตามเวลาในประเทศไทย ใครที่ไม่อยากพลาดชมงานนี้ก็อย่าลืมปักหมุดกันเอาไว้ด้วยนะครับ แต่ทางทีมงาน SiamVR ก็จะมีการสรุปเนื้อหามาให้อ่านกันอีกทีในวันนั้นเลย อย่าพลาดเด็ดขาดนะครับ