ปีนี้มาดูกันว่า Facebook จะเปิดตัวเกม VR อะไรกันบ้าง

หลังจากงาน GDC 2020 ยกเลิกการจัดงานนี้ ทาง Facebook ที่จะเข้าร่วมงานนี้ด้วย จึงต้องปรับเปลี่ยนแผนงานของตัวเอง ด้วยการจัดงานในรูปแบบออนไลน์แทน ซึ่งในขณะนี้ทางค่ายกำลังเตรียมตัวอย่างแข็งขัน เพื่อให้การเปิดตัวในรูปแบบออนไลน์นั้นมีความน่าสนใจ ไม่ให้แพ้กับการจัดงานในรุปแบบ Conference ซึ่งในปีนี้ทางค่ายก็มีเกมที่ขนมาเปิดตัวด้วย

facebook-working-on-vr-news-feed

ในรายการ Game Developer Showcase ครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 16 มีนาคม 2020 ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. หรือช่วงเช้าของวันที่ 17 มีนาคม 2020 ตามเวลาบ้านเรา โดยจะเป็นการอัดวิดีโอเอาไว้ เพื่อนำไป Livestream ตามวันและเวลาดังกล่าว สำหรับหัวข้อหลักๆ ที่จะมีการนำเสนอในครั้งนี้ก็จะมีการเปิดตัวเกม VR ที่เป็นผลงานของตัวเอง รวมไปถึงค่ายที่มาลงให้กับแพลตฟอร์มอย่าง Oculus ทั้งเวอร์ชั่น PC และแบบ Standalone โดยมีรายชื่อที่สามารถยืนยันได้ ณ ตอนนี้ ซึ่งเป็นเกมที่จะมีการอัปเดตครั้งใหญ่ประจำปีอันได้แก่

  • Pistol Whip
  • Beat Saber
  • The Room VR: A Dark Matter
  • Lies Beneath
  • Phantom: Covert Ops

นอกจากการเปิดตัวผลงานใหม่แล้ว ในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ยังมีการหยิบยกหัวข้อที่จะนำไปประชุมในตอนแรก มาบรรยายให้ฟัง เกี่ยวกับรูปแบบธุรกิจกับเทคโนโลยี VR, การฝึกฝนขั้นตอนการพัฒนาเกม VR และ อนาคตข้างหน้าของวงการ VR กับเกมในรูปแบบ Multiplayer ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน โดยจะได้ทีมงานระดับสูงของสตูดิโอมารับหน้าที่ในการบรรยายแต่ผู้ชมทั่วโลก

oculus-library

คาดว่าน่าจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันฟรีๆ ผ่านทางเพจของ Facebook อันใดอันหนึ่งอย่างแน่นอน ไว้ทีมงานจะนำเพจดังกล่าวมาแชร์ให้ได้ชมกัน สำหรับทางทีมงาน SiamVR ก็จะมีการสรุปเนื้อหาให้ชมกันเป็นไฮไลท์ในแต่ละวัน เผื่อถ้าใครที่ไม่สะดวกรับชมก็จะได้สามารถอัปเดตข่าวไปพร้อมๆกับผู้ชมท่านอื่นๆกันได้นะครับ นอกจากนั้นแล้วถ้ามีค่ายอื่นๆที่ไปร่วมงานนี้และจัดงานในรูปแบบออนไลน์เพิ่มเติมอีก เดี๋ยวทีมงานจะมาอัปเดตข่าวให้ผู้อ่านได้ทราบกันต่อไป