สำหรังองค์กรหรือภาคธุรกิจทั้งหลาย ที่ต้องการใช้ Oculus Quest และบริการหลังการขายจากทางผู้พัฒนาโดยตรง สามารถลงชื่อเพื่อสั่งซื้อและติดตามพูดคุยกับทีมงานได้โดยตรงกับทางเว็บไซต์ได้เลย

ข่าวดีสำหรับภาคธุรกิจทั้งหลายที่ทำการต้าและต้องใช้ Oculus Quest นะครับ วันนี้ทาง Facebook ได้ทำการอัพเดทหน้าเพจ Oculus for Business หลังจากที่ได้อัพเดทให้เหล่าองค์กรทั้งหลายมาใช้งาน Quest รุ่นแรกเป็นระยะเวลาซักพักใหญ่ๆ คราวนี้ก็มีข่าวดีมาอัพเดทกันเพิ่มเติมโดยเฉพาะผู้ที่เล็งจะใช้ Quest 2 โดยทาง Facebook ได้ทำการประกาศลดราคาสำหรับรุ่น Enterprise ลงมา 200 เหรียญ พร้อมกับอัพเดทให้ใช้แว่นรุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับผู้ที่สั่งจองอีกด้วย

โดยทาง Facebook ได้เผยรายละเอียดว่าจากเดิม Quest รุ่นแรกผู้ใช้จะได้รุ่น 128 GB ในราคา 1,000 เหรียญ แต่หลังจากนี้ผู้ใช้งานรุ่น Enterprise จะได้รับการอัพเกรดเป็น Quest 2 รุ่น 256 GB ในราคาเพียง 800 เหรียญเท่านั้น เรียกว่าเป็นการอัพเกรดการบริการในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วยังประกาศเพิ่มเติมสำหรับองค์กรที่สมัครเป็นสมาชิกเพื่อรับการบริการเพิ่มเติม โดยทางค่ายได้ประกาศค่าใช้จ่ายของการสมัครสมาชิกที่ปีละ 180 เหรียญต่อปี ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็จะเป็นการดำเนินการค่าบริการต่างๆ สำหรับภาคองค์กรที่ต้องการให้มีการช่วยเหลือเฉพาะทาง

นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดตัวระบบใหม่ที่เรียกว่า Infinite Office ที่จะเป็นการบริการซอฟต์แวร์สำหรับภาคธุรกิจโดยเฉพาะ เพื่อให้บริการในด้านการทำงานประเภท Modeling 3D ซึ่งบริการนี้จะคอยช่วยเหลือการทำงาน เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานในด้านต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยบริการเหล่านี้จะไม่มีในรุ่นปกติที่ขายกัน 299, 399 เหรียญ อย่างที่พึ่งเปิดตัวกันไป ดังนั้นถ้าเน้นทำงานในด้านองค์กรต่างๆ ก็สามารถติดตามไปยัง Official Website และยื่นความจำนงค์ของใช้รุ่นดังกล่าวได้เลยนะครับ ส่วนผู้ใช้งานปกติทั่วไปก็สั่งจองรุ่นปกติไม่ว่าจะเป็นรุ่น 64 GB และ 256 GB ได้ตามปกติเลย

สำหรับผู้อ่านที่สับสนก็ขอให้เข้าใจตรงกันเลยนะครับว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นสำหรับการทำงานในระดับองค์กรนะครับ เพราะจะมีเรื่องของ License และบริการต่างๆที่มากกว่ารุ่นปกติ ส่วนรุ่นธรรมดาที่เปิดตัวไปก็จะจำหน่ายตามราคาข้างต้นที่ได้กล่าวไว้เช่นเดิม ถ้ามองภาพรวมแล้วก็ถือว่าทาง Facebook นั้นดูจะเอาใจฝั่งองค์กรมากขึ้นนะครับ ทั้งลดราคาและอัพเกรดให้ขนาดนี้ ไว้ถ้ามีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Quest 2 ออกมาอีกเดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ