งานนี้ NBA ได้รับการโปรโมตจาก Facebook อย่างเต็มที่

เป็นการเซ็นต์สัญญาที่น่าจะคุ้มค่าสุดๆของ NBA ก็ว่าได้เมื่อทาง Facebook ประกาศจับมือร่วมกับสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ในการเป็น Partner ร่วมกัน ซึ่งทางสมาคมนั้นยังจะได้ทาง Oculus ในการโปรโมตการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาลและการร่วมงานกันในครั้งนี้ จะไม่ได้มาทำการตลาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการสนับสนุนการถ่ายทอดสดแบบ 360 องศา

สำหรับการแข่งขัน NBA ทั้งลีคชายและลีคหญิง รวมไปถึงการสนับสนุนการแข่งขันรายการ E-Sports ของการแข่งขันรายการ NBA G League อีกด้อวย งานนี้ทางคณะกรรมการและตัวแทนของสโมสรต่างๆ ได้ทำการพิจารณารายละเอียดต่างๆ ของผู้ที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ สุดท้ายทางสมาคมได้เลือกให้ Facebook เข้ามาเป็น Partner ร่วมกันโดยจุดหลักที่ทางค่ายพร้อมให้บริการนี้ คือการถ่ายทอดสดผ่านระบบ Live Streaming ไม่ว่าจะเป็น Facebook Gaming หรือ Oculus Venues ที่สามารถถ่ายทอดสดำทันที แถมทาง Oculus ในเร็วๆนี้กำลังจะมีนโยบายเปลี่ยนการผูกบัญชีเป็นการใช้บัญชีของผู้ใช้เฟชบุ้คเท่านั้น ยิ่งทำให้การที่สื่อต่างๆเกี่ยวกับบาสเกตบอล ยิ่งเข้ามาหาเราได้ง่ายขึ้น

สำหรับก่อนหน้านี้ บนแอพฯ Oculus Venues เคยจำหน่ายตั๋ว NBA League Pass ซึ่งเป็นตั๋วสำหรับเข้าชมการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลแบบไม่จำกัด แถมยังสามารถชมได้ทั้งแบบปกติและแบบ 360 แต่เนื่องจากปัญหาของเชื้อ COVID-19 จึงทำให้ทางผู้ให้บริการเลยขยายระยะเวลาการเข้าชมไปจนกว่าจะหมดรอบ Playoff แถมด้วยการเปิดตัวมุมมองใหม่ในการชมการแข่งขัน เพื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกเสริมในการชมการแข่งขันกีฬาไปด้วยในตัว

เป็นอีก 1 ค่ายที่ลงมาแข่งขันกับทาง Apple ที่ก่อนหน้านี้ได้ Take Over ค่าย NextVR ไปก่อนหน้านี้ สุดท้ายแล้วค่ายไหนจะขนอะไรมาให้เราได้ลองกันก็เป็นผลดีสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆท่านๆ ที่จะได้ใช้ขอบดร