ใครสนใจไอเดียนี้ ลองดูตัวอย่างของ Cyberaction Arena กันได้

ใครที่กำลังมองหาวิธีสร้างรายได้จาก Oculus Quest ต้องดู Cyberaction Arena สถานที่นับพบคอเกมเสมือนจริงแห่งใหม่ล่าสุดที่กำลังเป็นที่พูดถึงในช่วงนี้ แถมในเร็วๆนี้ทางผู้ให้บริการนั้นกำลังจะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ โดยมีการสาธิตการเล่นเกมออกมาให้ชมกันแล้ว ชาว VR คนไหนที่เป็นนักลงทุนก็ลองเข้ามาดูกันครับว่ารูปแบบธุรกิจนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

สถานที่ดังกล่าวนี้พัฒนาโดย Virtuactions บริษัท StartUp หน้าใหม่ที่กำลับเติบโตในอุตสาหกรรม VR โดยพวกเขานั้นได้ปรับเปลี่ยนสถานทีว่างๆ ให้กลายเป็นลานประลอง สำหรับเกม VR โดยเฉพาะ ซึ่งแพลคตฟอร์มที่เหมาะสมกับการเล่นเกมที่ว่านี้ก็คือ Oculus Quest โดยทางผู้พัฒนานั้นจะมีเกมที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อนำมาให้บริการโดยเฉพาะ สำหรับพื้นที่ดังกล่าวนั้นไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่ามีขนาดเท่าไหร่ แต่ทางผู้พัฒนานั้นกำหนดเอาไว้ว่าสถานที่ดังกล่าวนั้นจะต้องรองรับผู้เล่นทั้งหมด 10 คนหรือการเล่นแบบ 5vs5 ให้ได้

cyberaction-arena-04

สำหรับเกมที่เปิดให้บริการนั้นจะมีโหมดการเล่นเพียงแบบเดียวอย่าง Team Deathmatch โดยให้ทั้ง 2 ฝ่ายจัดทีมเข้ามาสู้กัน ซึ่งใครที่ชนะและได้แต้มตามที่กำหนดก็จะเป็นฝ่ายชนะ ส่วนในอนาคตข้างหน้าจะมีการเปิดโหมดใหม่ๆเพิ่มเติมในภายหลัง เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการเล่น เพื่อไม่ให้ลูกค้าเกิดความเบื่อหน่าย แถมข้อดีอีก 1 ข้อที่เห็นได้ชัดจากการใช้แว่น VR รุ่นนี้คือไม่มีสายเคเบิ้ลมารบกวนเวลาเล่นของเรา แต่อาจจะต้องมีตัวแว่นสำรองเอาไว้ เผื่อในกรณีฉุกเฉินด้วย

เป็นอีก 1 โมเดลธุรกิจ สำหรับใครที่กำลังสนใจและอยากจะลงทุนกับวงการ VR นี้ก็ดูไว้เป็นตัวอย่างนะครับ อาจจะไม่ต้องทำตาม 100% ก็ได้ แต่ให้ดูเป็นแนวทางเพื่อสร้างรูปแบบธุรกิจของตัวเองต่อไป ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆของโครงการนี้ ไว้ถ้ามีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมอีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะหาข้อมูลใหม่มาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ