Assassin’s Creed VR กำลังจะมีเกมภาค VR สำหรับเล่นบน Oculus ในอนาคต

แฟนๆ Assassin’s Creed รอเล่นกันได้เร็วๆนี้

ชาว Oculus เตรียมรอข่าวดีกันได้เลย เพราะมีรายงานว่า Assassin’s Creed และเกมอื่นๆจาก Ubisoft เตรียมที่จะเป็นเกม VR Exclusive ของ Oculus ในเร็วๆนี้ โดยมีรายงานออกมาว่าทาง Facebook ได้ทำการเจรจากับทางผู้พัฒนาในการเข้าซื้อเกมต่างๆในค่ายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มดังกล่าว ซึ่งข่าวนี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่อยู่ไม่น้อยในวงการเกมโลก

assassins-creed-beyond-medusas-meduas-gate-lobby-1000x660

ทางสื่อต่างประเทศอย่าง The Information ได้รายงานว่าทาง Facebook ได้มีการเจรจากับทาง Ubisoft ในการขอสตูดิโอเกมดังกล่าว ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงอื่นๆ ที่ทางค่ายพัฒนาออกมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น Tom Clancy’s Splinter Cell และเกมอื่นๆ ที่พัฒนาจากค่ายนี้ โดยแรงจูงใจของการเจรจาในครั้ง สืบเนื่องจากเห็นความเป็นไปได้ หลังจากที่เห็นเกม VR ก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็น Eagle Flight และ Space Junkies ประสบความสำเร็จในด้านยอดขาย ซึ่งไปกระตุ้นให้กับผู้บริโภคนั้นซื้อแว่น VR มาใช้งานมากขึ้นด้วย แล้วถ้าหากการเจรจานี้สำเร็จก็จะทำให้ทาง Facebook นั้นสามารถพัฒนาเกมดีๆ โดยใช้ผลผลิตเดิมของค่ายนี้เป็นพื้นฐานและทำให้ Oculus กลายเป็นแพลตฟอร์มที่จะมีเกมดังๆมาลงกันอย่างมากมาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปร่วมพัฒนาเกมกับค่ายอื่นๆเลย

assassins-creed-odyssey

ก่อนหน้านี้ทาง Oculus ได้ลงชื่อร่วมกับ Respawn Entertainment สำหรับการพัฒนาเกมระดับ AAA ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเกมดังกล่าวคือ Titanfall VR แต่สุดท้ายทาง EA ก็ออกมาปฏิเสธข่าวนี้ ทำให้ชาว VR หลายคนยังคงต้องรอคอยกันต่อไปว่าเกมดังกล่าวจะเป็นเกมอะไรกันแน่ แต่ถ้าหากว่าทาง Facebook สามารถปิดดีลนี้ได้จริงๆ ปัญหาความล่าช้าของการพัฒนาเกมร่วมกับค่ายอื่นๆก็จะหมดไป แถมยังได้ประโยชน์เพิ่มจากการเป็นเจ้าของค่ายเกมเองในการกำหนดแนวทางเกมที่จะวางจำหน่ายในอนาคตได้อีกด้วย แต่สุดท้ายก็คงต้องรอชมบทสรุปจากทั้ง 2 ค่ายนี้กันต่อไป

assassin-creed

ใครเป็นแฟนเกมตระกูลนักฆ่าและเกมลอบเร้นระดับตำนานนี้ ก็คงจะพอมีความหวังกันอยู่บ้างนะครับ เพราะ Ubisoft ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่เริ่มหันมาเอาจริงเอาจังกับการพัฒนาเกม VR ของตัวเองอยู่พอสมควรแล้ว ถึงขนาดมีเกมสไตล์ VR Arcade ออกมาให้บริการกันแล้วถึง 2 ตัว ดังนั้นเราก็สามารถเชื่อใจกับข่าวนี้ได้พอสมควรเลย แต่ก็อย่าพึ่งปักใจเชื่อหมดนะครับ ไม่แน่ว่าค่ายใดค่ายหนึ่งอาจจะออกมาปฏิเสธข่าวนี้ก็เป็นได้ ซึ่งคำตอบจะกระจ่างชัดในงาน Oculus Connect 6 ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน