5 เกมใหม่ของ Rift S ที่เกมเมอร์ VR ได้เล่นแน่นอนในปี 2019

ระหว่างเกมกับ Rift S อะไรจะเสร็จก่อนกันแน่

แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรที่บ่งชี้ว่า ”Rift S” แว่น VR สำหรับ PC ตัวใหม่ของ Oculus จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆคือจะเป็นแว่นตระกูล Oculus Rift รุ่นที่ 2 ที่กำลังจะมาสืบทอดต่อจากรุ่นแรกและมีคุณภาพที่ดีกว่าอยู่แล้ว ทีมงาน SiamVR เลยขอแนะนำเกม VR 5 เกมที่เป็น Exclusive Content และจะวางจำหน่ายกับ Rift S มาให้รู้จักกันก่อน ส่วนเวลาการวางจำหน่ายเมื่อไหร่เดี๋ยวค่อยมาติดตามกันในภายหลังครับ

Stormland

เกมผจญภัย Open-World ระดับ AAA จากผู้สร้าง Edge of Nowhere และ Marvel’s Spider-Man กับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหุ่นจักรกล จุดเด่นนอกจากเรื่องกราฟฟิกที่สวยงามอยู่แล้วก็คือเรื่องของ Gameplay ที่มีความหลากหลายมาก มีระบบจำลองการดำรงชีวิต การสร้างไอเทมต่างๆ สามารถเล่นไปพร้อมกับเพื่อนๆของคุณได้พร้อมกัน มีกิจกรรมต่างๆภายในเกมให้เล่นกันอีกเพียบ โดยเฉพาะระบบ PvP ที่เกมเมอร์ต่างประเทศเคยได้สัมผัสมาแล้วในงาน PAX West 2018 ที่ผ่านมา ต่างให้คะแนนกัน 8.5/10 กันเลยทีเดียว

Asgard’s Wrath

เกมใหม่ล่าสุดของค่าย Sanzaru Games ที่พึ่งเปิดตัวกันมาไม่นานกับตำนานเทพนอร์สตามความเชื่อของชาวสแกนดิเนเวีย เราจะได้รับบทเป็นพระเจ้าที่จะต้องสร้างทหารคู่ใจมาเพื่อผจญภัยและจัดการเหล่าปีศาจต่างๆตามทางกับเรื่องราวที่ผู้พัฒนาเคลมว่าต้องใช้เวลามากกว่า 30 ชั่วโมงในการเล่นจนจบครบ 100% กราฟฟิคสวยงามและสมจริงมากๆ แทบจะทดแทน God of War บน PS4 ได้เลยทีเดียว

Lone Echo 2

เกม Shooter ที่ห่างหายจากเกมเมอร์ไปถึง 2 ปีเต็มๆ ในคราวนี้ทาง Ready at Dawn ผู้ปลุกปั้นเกมนี้ก็ยังคงสานต่อเรื่องราวการผจญภัยบนอวกาศ เสน่ห์ของเกมนี้คือการเคลื่อนไหวแบบไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมกับการแก้ปริศนาตามเส้นทางต่างๆ ถึงแม้ว่าเกมจะเป็นเฉพาะกลุ่มแต่กลับได้รับคะแนนสูงเฉลี่ยที่ 9/10 คะแนนจากสำนักข่าวเกมทั่วโลก

Defector

มาถึงเกมที่ผู้เขียนรอคอยมากที่สุดเกมหนึ่งบน Oculus เกมแอคชันเลือดสาดที่เราจะได้รับบทเป็นสายลับ อำพรางตัวเข้าไปในกลุ่มผู้ก่อการร้าย ซึ่งเกมนี้นอกจากจะยิงปืนได้แล้ว ยังสามารถศิลปะป้องกันตัวระยะประชิดได้ด้วย เรียกว่าออกอาวุธที่พัฒนามาเป็นชุดเลย ใครเป็นแฟนหนังสายลัยประเภท 007, Jason Bounce หรือ Mission Impossible ไม่ควรพลาดครับ

Untitled FPS

เกมสุดท้ายนี้ยังคงเป็นเกมปริศนาอยู่ เพราะยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของเกมวมไปถึง Artwork ต่างๆ โดยที่ตอนแรกก็เดากันว่าจะเป็น Titanfall ภาค VR สุดท้ายทาง Respawn Entertainment ต้องออกมาพูดว่าไม่ใช่เกมนี้และยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้ คงต้องรอกันต่อไปว่าจะเป็นเกมอะไร แนวไหน และวางจำหน่ายเมื่อไหร่ ไว้ถึงเวลานั้นแล้วเราค่อยมาเจาะลึกกันอีกที แต่ในปีนี้ได้เล่นกันแน่นอนเพราะค่ายพัฒนาเกมรับประกันแล้ว

จริงๆยังมีเกมที่เป็น Exclusive Content ของ Oculus อีกเพียบเลยที่จ่อคิวให้เล่นกันอีกเยอะ แต่ทั้งหมดนี้ก็เอามาให้ทุกคนได้เห็นกันนะครับว่าเกมดีๆ Oculus Rift และ Rift S ก็มีให้เล่นเหมือนกัน ไว้ตัวแว่นวางจำหน่ายแล้วถ้ามีโอกาสได้ทดสอบเดี่ยวจะนำข่าวมาบอกให้กับชาว SiamVR ได้อ่านกันนะครับ