fbpx
Home Oculus Rift 10 เกม VR สำห...

10 เกม VR สำหรับชาว Oculus Rift S มือใหม่ทั้งหลายไปหามาเล่นได้เลย

oculus-rift-s-with-controller

ใคร Pre-Order ไว้แล้วก็รอเล่นกันเร็วๆนี้

อีกเพียงไม่กี่ชั่วโมง สำหรับใครที่ Pre-Order แว่น VR รุ่นใหม่อย่าง Oculus Rift S มาแล้วก็เตรียมรอรับของกันได้เลยนะครับ สำหรับวันนี้ทีมงาน SiamVR จะมาแนะนำ 10 เกมสำหรับใครที่ซื้อแว่นมาแล้วแต่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไร ไม่ว่าจะเป็นคนใช้ Rift รุ่นเดิมหรือ Rift S ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ก็เอาไว้เป็นข้อมูลประกอบกันได้นะครับ

PokerStars VR – ฟรี

แม้ว่าปัจจุบันนี้ทาง Oculus จะมีกฎว่าห้ามใช้เงินจริงๆลงเดิมพันกับอะไรที่อยู่ภายในเกม แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งเว็บไซต์เดิมพันระดับโลกอย่างนี้ได้ ซึ่งเกม PokerStars VR ถือว่าย่อส่วนคาสิโนขนาดใหญ่ใน Las Vegas มาไว้ในโลกเสมือนจริงและสามารถแข่งขันกับเพื่อนๆได้จากทั่วโลก แถมเกมนี้ยังมีการสร้าง Avatar ที่ใช้เป็นตัวแทนของเราได้อีกด้วย อยากหล่ออยากสวยขนาดไหนก็เลือกเอาตามสบาย

ทีมผู้พัฒนา : Lucky VR Inc.

เปิดตัว : ปี 2018

The Lab – ฟรี

เรียกได้ว่านี่คือเกม VR เกมแรกจากค่าย Valve ก็ว่าได้ สำหรับ The Lab ที่ภายในจะมีมินิเกมต่างๆให้เลือกเล่นกันมากมาย โดยภายในเกมนั้นก็จะเปรียบเหมือนกับห้องทดลองในรูปแบบเสมือนจริงที่มือใหม่หลายๆคนจะต้องเคยผ่านการเล่นเกมในห้องแล็บแห่งนี้กันมาก่อน แม้ว่าตัวเกมจะเก่าแล้วแต่ก็ถือว่าเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดเลย ใครมี id Steam อยู่แล้วก็โหลดมารอกันได้เลย

ทีมผู้พัฒนา : Valve

เปิดตัว : ปี 2016

Robo Recall – $28.99

เกม Shooter สุดมันส์จากค่าย Epic Games ที่ใช้ทุนสร้างมากกว่าเกม Shooter คู่บุญของค่ายอย่าง Gear of War เสียอีก ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาตัวเกมขึ้นมาแถมยังเป็นเกมแรกๆที่ชาว Oculus สามารถใช้ Oculus Touch ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย นี่ถือว่าเป็นเกมที่ชาว Oculus ทุกคนจะต้องมีติดเครื่องไว้เสมอ (Oculus Quest ก็จะมีเวอร์ชันของตัวเองด้วยนะ)

ทีมผู้พัฒนา : Epic Games

เปิดตัว : ปี 2016

Rec Room – ฟรี

เกม Free-to-Play กึ่ง Social Online จากค่าย Against Gravity ภายในเกมนี้จะมีมินิเกมต่างๆมากมายให้เลือกเล่นกัน โดยเรานั้นจะสร้าง Avatar เป็นเหมือนตัวแทนผู้เล่นในโลกเสมือนจริง สามารถพูดคุยกับเพื่อนใหม่ได้ทั่วโลกและที่สำคัญคือเพื่อนต่างแพลตฟอร์มก็สามารถเข้าร่วมวงกับเราได้ด้วย แถมเร็วๆนี้พึ่งมีประกาศว่าจะมีเวอร์ชันสำหรับ Nintendo Switch และ Smartphone อีกด้วยครับ

ทีมผู้พัฒนา : Against Gravity

เปิดตัว : ปี 2016

Echo Combat – ฟรี

เกมนี้ที่อยากจะแนะนำกันนี่คือเกมที่หลายๆคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Echo Combat เกม Shooter ที่ผู้เล่นจะได้ท้าทายกับการสู้กันแบบไร้แรงโน้มถ่วง แถมปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมถึงขั้นมี Tournament ของตัวเกม เรียกได้ว่าเป็นเกม VR เกมแรกๆที่มีการแข่งขัน Esports อย่างจริงจังก็ว่าได้ สำหรับในเมืองไทยยังไม่มีการทัวร์แข่งขันอย่างเป็นทางการแต่เชื่อว่าอนาคตอันใกล้ หากได้รับความนิยมมากขึ้นก็อาจจะมีรายการแข่งขันประจำประเทศไทยก็เป็นได้ครับ

ทีมผู้พัฒนา : Ready at Dawn

เปิดตัว : ปี 2017

Dead and Buried – $11.99

เกม Shooter ในสไตล์คาวบอยตะวันตกที่ผู้เล่นจะได้ควง .38 คู่ออกถล่มแก๊งค์คู่อริหรือจะเป็นซอมบี้ต่างๆ โดยจะมีภารกิจต่างๆให้ได้เล่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีจุดเด่นที่เล่นแบบ Multiplayer พาเพื่อนไปลุยดงกระสุนหรือผ่านภารกิจได้อีกด้วย เกมนี้บอกเลยว่ามันส์มาก

ทีมผู้พัฒนา : Oculus / Gun Fire Games

เปิดตัว : ปี 2016

Lucky’s Tale – $14.99

เกมที่ว่ากันว่า Mascot ในเกมนี้อาจจะเป็น Mascot สำหรับแพลตฟอร์มนี้เลยก็ว่าได้กับ Lucky’s Tale จิ้งจอกน้อยผจญภัย ที่ทางผู้พัฒนาได้สร้างออกมาสำหรับ Oculus Rift โดยเฉพาะ เหมาะกับผู้เล่นหน้าใหม่ๆที่มองหาเกมสดใสไว้เล่นเพื่อปรับตัวเข้ากับโลกเสมือนจริงได้เป็นอย่างดีครับ

ทีมผู้พัฒนา : Playful Corp.

เปิดตัว : ปี 2016

Brass Tactics Arena – ฟรี

เกมวางแผนการรบเกมแรกๆบนโลกเสมือนจริงจากผู้สร้างเกมดังอย่าง Age of Empire II โดยผู้เล่นจะได้เป็นผู้บัญชาการรบ สร้างอาณาจักรและกองทัพของตัวเองเพื่อโจมตีและเอาชนะฝ่ายข้าศึกให้ได้ สำหรับเกมนี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในแนวทางของ Strategy อยู่แล้วคุณจะถูกใจเกมนี้ตั้งแต่แรกพบเลยครับ

ทีมผู้พัฒนา : Hidden Path Entertainment

เปิดตัว : ปี 2017

Archangel : Hellfire – ฟรี

เกม Action สุดมันส์กับเรื่องราวของกลุ่มผู้ขับหุ่นยนต์ที่ต้องต่อสู้กันในโลกที่ล่มสลายด้วยอาวุธนิวเคลียร์ สำหรับเกมนี้เหมาะสุดๆโดยเฉพาะแฟนๆหุ่นยนต์ไม่ว่าจะเป็ฯ Gundam, Pacific Rim หรือ Transformer ที่เราจะได้เข้าไปบังคับหุ่นในห้องพลขับเหมือนกับการ์ตูนที่เราติดตามกันมานาน โดยในปัจจุบันนี้ก็มี Patch ใหม่ออกมาอัพเดทอย่างต่อเนื่องและคงจะเล่นกันได้อีกหลายปีเลยทีเดียว

ทีมผู้พัฒนา : Skydance Interactive

เปิดตัว : ปี 2018

Dragon Front – ฟรี

เกมสุดท้ายที่จะแนะนำกันนี้เอาใจแฟนๆสาย TCG หรือ Hearthstone กันบ้าง สำหรับเกมนี้เราจะได้เอาการ์ดมาสู้กับฝ่ายตรงข้ามพร้อมมีมีอนิเมชั่นแสดงหน้าตาของตัวละครในการ์ดออกมาบนสังเวียน นอกจากนั้นแล้วยังมีการให้สะสมมากกว่า 250 แบบ ซึ่งแต่ละชิ้นก็มีความหายากไม่เหมือนกันด้วย ช่วยเพิ่มความท้าทายในการเล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ทีมผู้พัฒนา : High Voltage Software

เปิดตัว : ปี 2016

ทุกๆเกมสามารถเข้าไปค้นหาใน Oculus Store ได้เลย ยกเว้น The Lab ที่มีให้บริการบน Steam เท่านั้น สะดวกทางไหนก็เข้าไปโหลดมาได้เลยครับ