ชมโลกขนาดจิ๋วกับ Micro Kingdoms กันได้แล้ววันนี้

วันนี้ทางสำนักข่าว BBC ได้ประกาศเปิดตัวสารคดีชุดใหม่ที่ชื่อ Micro Kingdoms ที่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกขนาดเล็กของสัตว์ต่างๆ ซึ่งจะชมผ่านทาง Magic Leap ได้เพียงช่องทางเดียว โดยทางทีมงานตั้งใจที่จะให้ผู้ชมนั้นได้มองเห็นโลกขนาดเล็ก ของเหล่าบรรดาสัตว์ขนาดเล็ก เช่น พวกแมลงและสภาพแวดล้อมต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยี AR เป็นสื่อกลางในการนำเสนอข้อมูลเหล่านี้ เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าถึง เสมือนว่าเป็นนักท่องเที่ยวในโลกขนาดเล็กแห่งนี้

micro-kingdoms-magic-leap

ในสารคดีชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของชุด BBC earth ที่จะเล่าเรื่องของโลกผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง Augmented Reality โดยในสารคดีตอนนี้ จะให้ผู้ชมได้เข้าไปยังใจกลางของโลกขนาดเล็ก อันเป็นที่อยู่ของเล่าสัตว์จำพวกแมลง โดยมีการแสดงให้เห็นถึงวงจรชีวิตของเหล่าแมลงชนิดต่างๆ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตร่วมกันของสัตว์ทั้งหลายเหล่านี้ นอกจากนั้นแล้วผู้ชมยังสามารถเลือกชมสัตว์จำพวกต่างๆ แบบใกล้ชิดได้แบบละเอียดอีกด้วย

ในระหว่างที่สารคดีได้ดำเนินไป จะมีผู้บรรยายคอยให้ข้อมูลกับเรา ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ต่างๆ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อให้ผู้ชมนั้นได้เข้าใจถึงความเป็นมาของสัตว์เหล่านี้ ที่สำคัญก็คือการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างวัตถุ 3 มิติกับผู้ชม โดยทีมงานที่พัฒนาสารคดีชุดนี้ มีการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ให้มีความใกล้ชิดกับผู้ชมอย่างมากที่สุด ซึ่งผู้ชมจะสามารถชมได้แบบละเอียดๆ รวมไปถึงดูการโต้ตอบของสัตว์ทั้งหลายที่อยู่ในสารคดีชุดนี้

ตอนนี้ทาง BBC ได้เปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าไปชมสารคดีตัวนี้กันได้แล้ว โดยการค้นหาในหน้า Store สำหรับ Content นี้เป็น Exclusive สำหรับผู้ใช้ Magic Leap เท่านั้น นอกจากเรื่องของแมลงกับโลกขนาดจิ๋วแล้ว ยังมีสารคดีทำนองนี้อีกเพียบให้ได้ชมกัน ใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อแว่น Magic Leap กันได้ในราคาราวๆ $2,300 เหรียญ หรือประมาณ 72,600 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมภาษีและค่านำเข้านะครับ แต่ถ้าใครได้เป็นเจ้าของแล้วก็สามารถเข้าไปชมกันได้เลย