จุดจบของ Magic Leap มาถึงแล้วสินะ

นี่น่าจะเป็นจุดจบของ Magic Leap แบรนด์ผู้พัฒนาแว่น AR ชื่อดังที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังจากประสบปัญหาจากยอดขายที่ไม่ถึงเป้า พร้อมกับหนี้สินจากการลงทุน จนทำให้ CEO อย่างคุณ Rony Abovitz ออกมาประกาศว่ากำลังมองหาผู้ที่สนใจในธุรกิจดังกล่าว เข้ามาอุ้มบริษัท พร้อมกับประกาศ Layoff พนักงานกว่า 1,000 คน เพื่อให้พนักงานที่ได้รับผลกระทบได้มีเงินนำไปลงทุนในอนาคตข้างหน้า

Rony Abovitz

โดยทางคุณ Rony Abovitz ได้ประกาศว่าตอนนี้ทางบริษัทได้นำเงินกว่า 350 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 11,165 ล้านบาท เพื่อมอบให้พนักงานกว่า 1,000 คนที่ทำงานในส่วนต่างๆของการพัฒนาโครงการดังกล่าว หรือเฉลี่ยตกคนละ 11 ล้านบาทต่อคน ซึ่งเพียงพอต่อการเริ่มต้นในการใช้ชีวิตหรือสำหรับการเกษียน สำหรับพนักงานบางคนที่มีอายุมากแล้ว ซึ่งเงินดังกล่าวนี้ก็ได้มาจากนักลงทุนหน้าใหม่ที่เข้ามา Take Over บริษัท แต่ก็ยังมีพนักงานบางคนที่ยังได้ทำงานต่อในโปรเจ็คต่อไปเช่นเดียวกัน

โดยสาเหตุที่ทางแบรนด์นั้นต้องประสบปัญหาดังกล่าว ก็มาจากสภาพเศรษฐกิจที่ผันผวน จนทำให้สินค้านั้นไม่สามารถทำยอดขายได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ แถมราคาของตัวแว่นนั้นก็ค่อนข้างสูง จึงไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้งาน โดยเฉพาะผู้บริโภคที่ใช้สำหรับความบันเทิง ด้วยราคาเกือบ 2,200 เหรียญนั้นจึงเป็นไปได้ยากที่จะจำหน่ายได้อย่างทั่วถึง จึงทำให้ยอดขายส่วนใหญ่จึงไปกระจุกตัวอยู่ที่เหล่าองค์กรที่ต้องการนำไปใช้งานกันเท่านั้น แถบแอพพลิเคชั่นในการใช้งานนั้นก็ออกมาน้อยมาก ไม่ครอบคลุมการใช้งานทั้งหมด

Magic-Leap-One-Creator-Edition

จริงๆจะต้องบอกว่าเป็นจุดจบบทที่ 1 และกำลังจะเข้าสู่บทที่ 2 ของการเดินทางครั้งใหม่ ใครที่สนใจก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Magic Leap จะเดินไปในทิศทางไหน สำหรับใครที่สนใจอยากได้แว่น AR ตัวนี้ก็สามารถสั่งซื้อกับทาง Official Website หรือติดต่อกับห้างร้านที่รับสั่งซื้อกันได้ทั่วประเทศได้เลยครับ ไว้ครั้งต่อไปจะมีอะไรมาอัพเดทกันอีก เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป