ไม่ได้มาเพียงแค่รุ่นเดียว เพราะเมื่อคืนนี้ HTC ก็ยังเปิดตัว Vive Pro 2 แว่น PC VR รุ่นใหญ่จากงาน Vivecon 2021 ตามที่ลือมาก่อนหน้านี้

เป็นไปตามที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ ว่าทาง HTC จะไม่ได้มีการเปิดตัวแว่น VR เพียงรุ่นเดียว ซึ่งในงาน Vivecon 2021 เมื่อคืนนี้ทางค่ายก็ได้ทำการเปิดตัวแว่น VR รุ่นใหญ่สำหรับตลาดฝั่ง PC อีก 1 ตัวอย่าง Vive Pro 2 ที่จะเป็นการอัปเกรดความสามารถใหม่เข้ามา พร้อมกับราคาและวันวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้ เหล่าสาวกสาย Vive ทั้งหลายก็เก็บเงินรอซื้อกันไว้ได้เลย

สำหรับแว่นรุ่นนี้จะเป็นการนำเอาแว่นรุ่นแรกที่ออกเมื่อปี 2018 มาอัปเกรดความสามารถใหม่ๆ เข้าไปเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องของความละเอียดของภาพ, ความกว้างของมุมมองหรือ FOV พร้อมกับค่า Refresh Rate เพื่อรองรับการใช้งานในยุคสมัยใหม่โดยเฉพาะ แต่ในส่วนอื่นๆ นั้นก็ยังคงใช้เทคโนโลยีเดิมของทาง HTC และ Steam อยู่เช่นเคย ซึ่งถ้าเกิดว่าใครที่สนใจและอยากจะได้แว่นรุ่นนี้ก็เพียงแค่ซื้อตัวแว่นมา พร้อมกับเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เดิมที่มีอยู่ก็สามารถใช้งานแว่นรุ่นใหม่นี้ได้ในทันที สำหรับสเปคที่มีการปล่อยออกมานั้นก็มีดังต่อไปนี้

สเปคของ HTC Vive Pro 2

Resolution2,448 × 2,448 (6.0MP) per-eye, LCD (2x)
Refresh Rate90Hz, 120Hz
LensesDual-element Fresnel
Field-of-view120° diagonal
Optical AdjustmentsIPD, eye-relief
IPD Adjustment RangeUnknown
ConnectorsUSB 3.0, DisplayPort 1.2
Cable LengthUnknown
TrackingSteamVR Tracking 1.0 or 2.0 (external beacons)
ControllersVive wand controllers, rechargeable battery
AudioOn-ear headphones, USB-C audio output
MicrophoneDual microphone
Pass-through CamerasYes

สำหรับการวางจำหน่ายนั้นทางค่ายได้เปิดหัวไว้ที่ $800 และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ สำหรับใครที่สนใจจะสั่งจองตอนนี้ทางค่ายก็มีโปรโมชั่นลดราคาสำหรับการจองล่วงหน้า โดยจะได้ในราคา $750 แต่ถ้าเกิดใครที่ไม่มีอุปกรณ์เสริมก็สามารถสั่งชุดใหญ่จัดเต็มได้ในราคา $1,400 และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมต่อไป