Vive Cosmos กับข้อมูลแว่นใหม่กับค่าความละเอียดของภาพและรูปแบบเลนส์

ใครติดตามข่าว Vive Cosmos มารวมกันตรงนี้

หลังจากที่ปล่อยให้รอกันพักใหญ่ๆแล้ว HTC ก็ได้ฤกษ์ปล่อยข้อมูลใหม่ของ Vive Cosmos แว่น VR ตัวใหม่ล่าสุดของทางค่ายที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 โดยข้อมูลล่าสุดนี้ถือว่าน่าสนใจมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องการอยากจะทราบในส่วนของ Resolution , Refresh Rate และรูปแบบของเลนส์ วันนี้ทีมงาน SiamVR เตรียมข้อมูลที่ทุกท่านอยากรู้มาบอกกันเต็มๆ แล้วมาดูกันว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ

htc-vive-cosmos-resolution-refresh-rate-lens
ข้อมูลใหม่จาก HTC ที่จะออกมาขายกันในช่วง Q3

ทางด้าน HTC ได้กล่าวว่าแว่น VR ตัวใหม่ของทางค่ายนี้ จะมีความละเอียดที่มากกว่า Vive รุ่นแรกถึง 88% โดยที่จะมีความละเอียด 2,880 x 1,700 Pixels หรือแบ่งเป็น 1,440 x 1,700 Pixels ต่อข้างนั่นเอง แต่ในส่วนของประเภทของเลนส์ที่จะใช้ในการแสดงภาพนั้น จะเป็นแบบ RGB LCD ที่จะเน้นการแสดงผลสีแดง , สีเขียว และสีน้ำเงิน ชนิดที่ว่าพิกเซลต่อพิกเซล ซึ่งในตอนที่ทำการวิจัยและพัฒนานั้นได้มีการเปรียบเทียบกับเลนส์แบบ OLED โดยที่เลนส์แบบใหม่นี้จะให้การแสดงผลของภาพที่มืดได้ดียิ่งกว่ามาก และส่วนสุดท้ายคือค่า Refresh Rate นั้นจะมีถึง 90Hz ซึ่งจะมากกว่าแว่นอื่นๆในค่าย รวมไปถึงคู่แข่งอย่าง Oculus Rift S อีกด้วย เรียกว่าขิงข้ามค่ายกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ไมได้ตามข้อมูลของแว่นตัวนี้มาเลย เดี๋ยวจะพูดสรุปกันทีเดียวให้เข้าใจตรงกันเลยนะครับว่า HTC ได้ประกาศว่าแว่นตัวนี้จะวางจำหน่ายในช่วง Q3 ของปี 2019 หรือช่วงกรกฎาคม – กันยายน นี้  โดยที่จะมีการประกาศวันที่จำหน่ายอย่างเป็นทางการต่อไปในเร็วๆนี้ และรวมไปถึงโปรโมชั่นต่างๆที่จะทยอยออกมา สำหรับใครที่เป็นสาวกของค่ายนี้กันอยู่แล้วก็เตรียมเงินกันไว้ให้พร้อมเลยนะครับ หรือแม้แต่การลดราคาของแว่นรุ่นอื่นๆในค่ายนี้ก็เตรียมรับข่าวดีกันเอาไว้ได้เช่นเดียวกันครับ

หากว่าใครอยากจะได้จริงๆ สามารถชมข้อมูลเปรียบเทียบของแว่น VR ในค่าย HTC กันได้ตามว็บไซต์ที่แปะไว้ให้ตรงด้านล่างนี้นะครับ ยังไงก็ลองเปรียบเทียบกันดู แล้วเดี๋ยวเร็วๆนี้ ทาง SiamVR จะมีบทความพิเศษที่จะนำแว่น VR ที่วางจำหน่ายในปี 2019 มาเปรียบเทียบกันรุ่นต่อรุ่น จากทุกค่ายเลย สำหรับข้อมูลส่วนนี้ก็เอาไว้ให้กับคนที่สนใจได้ชมไปพลางๆก่อนนะครับ แล้วมาดูกันว่าในปีนี้ ค่ายไหนที่ทำแว่น VR ออกมาได้ดีที่สุด