Vive Cosmos ประกาศ Pre-Order บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้

ใครอยากได้ Vive Cosmos รอสั่งได้เลย

HTC ผู้พัฒนาแว่น VR รายใหญ่ประกาศข่าวดีให้กับสาวกว่า Vive Cosmos แว่น VR ตัวใหม่ล่าสุดของทางค่ายจะเปิดให้ Pre-Order กันได้แล้วตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป (12 กันยายน) พร้อมกับรายละเอียดต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจได้ทราบกันเอาไว้ รวมไปถึงภาพรวมของอุตสาหกรรม VR ในปัจจุบันนี้ที่กำลังขยายตัวหลังจากการเปิดตัวแว่น VR จากค่ายใหญ่ๆ มาให้ติดตามกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อแว่น VR ของตัวเองครับ

HTC-Vive-Cosmos-VR-Headset

หลังจากเดินทางมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2019 ทาง HTC ก็ได้เผยรายละเอียดคร่าวๆของแว่นตัวใหม่สู่สาธารณชนเรื่อยมา ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาผลิตและบริการใหม่อย่าง Viveport ที่กำลังสร้างฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานแว่นของค่ายอื่นๆก็สามารถเข้าไปใช้งานใน Store นี้ได้เช่นกัน และยังมีโปรโมชั่นจูงใจให้ผู้ใช้งานมาสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิพิเศษในการใช้งานฟรีอีกด้วย โดยในตอนนี้ทาง HTC ก็มีเกมและโปรแกรมที่มาจำหน่ายกับ Store ของตัวเองเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายจากผู้ใช้งานนั่นเอง รวมไปถึงเกม Exclusive ที่จะออกมาเฉพาะอีกตางหาก เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์อื่นๆที่กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดในเวลานี้

HTC-Vive-Cosmos-VR-Headset

สำหรับจุดเด่นของ Vive Cosmos ที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควรเลยก็คือ การใส่กล้องสำหรับการตรวจจับเยอะขึ้น รวมไปถึงยังมีการเพิ่มระบบปฏิบัติการของตัวเองเข้ามา เพื่อรองรับการใช้งานของแว่นตัวนี้โดยเฉพาะ นอกจากนั้นแล้วยังมีการปรับแต่งตัวแว่นให้ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นๆ ยกเว้นเรื่องของราคาที่ยังไม่มีการอย่างชัดเจน แต่แหล่งข่าวบอกว่าไม่เกิน $900 หรือประมาณ 28,000 บาท โดยทางผู้พัฒนาจะเปิดให้สั่งจองกันในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณช่วงดึกๆตามเวลาบ้านเราครับ

เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวกของ HTC อยู่แล้วก็เตรียมเงินกันให้พร้อมนะครับ หรือถ้ายังไม่รีบร้อนก็สามารถรอการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราได้เลย ตอนนี้ก็มีค่าย Beyond Godlike ที่เป็นหัวเรือใหญ่ในการรับหน้าที่จัดจำหน่ายอยู่แล้ว เอาไว้พรุ่งนี้ถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวแว่นออกมา เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ หรือใครที่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับแว่นดังกล่าวก็ลองคอมเม้นท์บอกกับทางทีมงานให้ได้ทราบกันด้วยนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://www.siamvr.com/tag/vive-cosmos