ใกล้จะถึงงาน VIVECON ในเดือนหน้าแล้ว วันนี้ HTC ก็ปล่อยข้อมูลเรียกน้ำย่อย ให้ชาว VR ได้อัปเดตกันเพิ่มเติม ก่อนที่จะได้เขอกันในงานนี้

ตอนนี้หลายๆท่านน่าจะทราบกันดีแล้วนะครับว่า HTC มีการปล่อยข้อมูลคร่าวๆ ของแว่น VR ตัวใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ในเวลานี้ ซึ่งทางค่ายวางแผนเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน VIVECON 2021 โดยในงานนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมชมการถ่ายทอดสด พร้อมกับฟังข้อมูลแบบเต็มๆ จากแขกรับเชิญที่จะมาพูดถึงการพัฒนาแว่นรุ่นใหม่นี้

HTC ประกาศเตรียมจัดงาน VIVEcon ในวันที่ 11 – 12 พฤษภาคมนี้ (siamvr.com)

โดยข้อมูลล่าสุดจากทางผู้พัฒนานั้นได้บอกว่าในงาน VIVECON นี้ อาจจะมีการเปิดตัวแว่น VR มากกว่า 1 รุ่น รวมไปถึงการเปิดตัวระบบต่างๆ ที่จะรองรับการใช้งานสำหรับผู้ใช้แว่นของค่ายนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงการเชิญบรรดาผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Virtual Reality มาพูดคุยในหัวข้อแว่น VR รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวภายในงานนี้อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อว่าแขกท่านดังกล่าวนั้นเป็นใคร แต่สำหรับข้อมูลที่ยืนยันได้ในตอนนี้คือแว่น VR รุ่นใหม่นี้จะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในวงการเกมกันเลยทีเดียว

htc-vive-headset-tease

สำหรับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของงาน VIVECON ได้มีการเปิดเผยรายชื่อของผู้ที่จะมาพูดคุย ซึ่งเป็นคนของทางค่ายเอง พร้อมกับระบุถึงหัวข้อที่จะมีการพูดคุยเอาไว้แล้ว โดยเฉพาะเรื่องของการเปลี่ยนแปลง หลังจากการระบาดของเชื้อ Covid-19 ที่ทำให้เกิดคำว่า New Normal โดยทางค่ายนั้นก็จะพูดถึงในเรื่องของการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันพร้อมกับการใช้เทคโนโลยี Virtual Reality ในการช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ เพื่อสร้างความสะดวกสบายและทดแทนการกระทำบางอย่าง เนื่องจากการเว้นระยะห่างในปัจจุบันนี้

ฟังดูแล้วค่อนข้างน่าสนใจมาก โดยเฉพาะหัวข้อที่จะบรรยายในงานนี้ ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้เรื่องของการเปิดตัวแว่นอันใหม่เลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับทราบข้อมูลกันได้ตามลิงค์ที่แปะไว้ด้านล่างนี้เลยนะครับ แล้วเตรียมตัวเข้าร่วมงานกันได้ในวันที่ 11 – 12 พฤษภาคมนี้ ส่วนใครไม่สะดวกก็รอฟังข่าวจากทีมงาน SiamVR กันได้เลยครับ

ลงทะเบียน >>Click Here<<