HTC ประกาศเตรียมเผยข้อมูลของ Vive Cosmos ให้ชมกันในสัปดาห์หน้า

ใครรอสอย Vive Cosmos โปรดกำเงินรอไว้เลย

ห่างหายไปนานมากสำหรับข่าวของ Vive Cosmos แว่น VR ตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย HTC ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมา แล้วก็เงียบหายไปหลายเดือน ล่าสุดทาง HTC ได้โพสต์ข่าวบน Fanpage ว่าในสัปดาห์หน้าทางค่ายจะมีการปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมของแว่นตัวนี้ออกมาแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นการยืนยันในเรื่องของวันวางจำหน่ายและราคาเปิดตัวนั่นเอง

htc-vive-cosmos-inside-siamvr

HTC ได้ทำการโพสต์ข้อมูลว่า สัปดาห์หน้า ทางค่ายจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของ Vive Cosmos ให้ทราบกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดมาว่า HTC จะวางจำหน่ายแว่นตัวนี้อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยข้อมูลเบื้องต้นทางค่ายได้บอกว่าจะมีการเผยแพร่รายละเอียดต่างๆ รวมถึงความพร้อมในการจัดจำหน่ายและที่สำคัญที่สุดก็คือวันที่วางจำหน่ายอย่างแน่นอนว่าจะเป็นช่วงวันไหนกันแน่ โดยที่แฟนๆของค่ายนี้ก็ขอให้เตรียมเงินรอเอาไว้ได้เลยว่าไม่เกินเดือนกันยายนนี้จะได้ครอบครองกันแล้ว และที่สำคัญก็คือเราจะได้เห็นความแตกต่างของแว่นตัวนี้กับแว่นตัวอื่นๆในนามสกุล Vive เช่นกัน เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้นำไปเปรียบเทียบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาใช้งานกันต่อไป

รีวิว Vive-Cosmos-Front-Side

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของ Vive Cosmos ที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้คือการดีไซน์เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ด้วยการให้ตัวแว่นสามารถพลิกขึ้น – ลง ได้โดยที่ไม่ต้องถอดออกจากศีรษะ Controller มีการออกแบบมาใหม่เพื่อให้ใช้งานกับแว่นรุ่นนี้โดยเฉพาะ ที่สำคัญก็คือระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ Vive Cosmos โดยเฉพาะในชื่อ Vive Reality System ที่จะให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึงประสบการณ์รูปแบบเสมือนจริงอย่างเต็มที่และยังมีฟังค์ชั่นอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานผ่าน Smartphone เป็นต้น คาดว่าสัปดาห์หน้าเราคงจะได้เห็นการใช้งานเต็มรูปแบบครั้งแรกและรายละเอียดอื่นๆของตัวแว่นกันต่อไปครับ

สำหรับใครที่เป็นสาวกของ HTC Vive อยู่แล้ว หากไม่ถูกใช้ Vive Pro Eye ก็ลองดู Vive Cosmos กันก่อนได้เลยครับ สำหรับข้อมูลเบื้องต้นที่ออกมาตอนต้นปี 2019 ทางทีมงาน SiamVR ได้ทำการสรุปคร่าวๆเอาไว้แล้ว สามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังได้ตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้ ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากนี้หากมีการอัพเดทจากทางผู้พัฒนาแล้วเดี๋ยวจะนำมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ แล้วปลายปีนี้เราจะมาดูกันครับว่าแว่น VR จากค่ายไหนเป็นที่สุดของปี 2019 เดี๋ยวมาชมไปพร้อมๆกันครับ

ข้อมูลเบื้องต้นของ Vive Cosmos

ลิ้งค์ : https://www.siamvr.com/htc-vive-steam-vr/vive-cosmos-analysis-inside/