แม้ไวรัสจะแพร่กระจาย แต่ HTC ก็เดินหน้าต่อไม่รอใคร

มาเดี่ยวแบบไม่กลัวใครเลย สำหรับค่าย HTC ที่มีการออกมาประกาศว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน VR Conference ในชื่อ Vive Ecosystem Conference หรือในชื่อย่อว่า V2EC ท่ามกลางข่าวการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยทาง CEO ของทางค่ายได้ทำการทวิตข้อความเกี่ยวกับรายละเอียดของงานที่กำลังจะจัดขึ้น ซึ่งรูปแบบงานก็จะเป็นแบบ Online เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานนี้

โดยใน Twitter ของคุณ Alvin Wang CEO ของ HTC ได้กล่าวว่าในช่วงนี้หลายๆงาน Exhibition ต่างประกาศเลื่อนหรือยกเลิก เพื่อหลีกหนีไวรัส COVID-19 กันหมด ซึ่งงาน V2EC ของทางค่ายนั้นจะยกเลิกการจัดงานแบบ Event มาเป็นการ Streaming ผ่านระบบ Video แทน โดยในงานนี้นอกจากจะ Live Streaming แบบปกติแล้วยังมีการ Live แบบ 360 และรองรับระบบ 6DoF เพื่อให้ผู้ชมผ่านแว่น VR นั้นสามารถบังคับมุมกล้องได้เสมือนกับการเข้าไปร่วมงานจริงๆ คล้ายๆกับการเล่น Apollo 11 หรือ Titanic VR

สำหรับการเข้าชมงาน V2EC นั้น ทางผู้จัดงานได้เปิด Link ให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมลงทะเบียน พร้อมกับ Download โปรแกรมเข้าชมงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งในตัวโปรแกรมนั้นจะมีการแจ้งเตือนเวลาที่จะเริ่มทำการถ่ายทอดสดเอาไว้ โดยการจัดงานนั้นจะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 มีนาคม เวลา 01:30 AM ตามเวลาท้องถิ่น หรือราวๆ บ่าย 3 โมงตามเวลาของบ้านเรา โดยที่ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนและเข้าร่วมชมภาพย้อนหลังได้จนถึงวันที่ 10 มีนาคม ผู้เข้าร่วมงานนั้นสามารถเข้าชมงานส่วนต่างๆที่กล้องได้ถ่ายภาพเอาไว้ได้ทันที

เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเลยทีเดียว สำหรับการจัดงานแบบ Live Stream แบบนี้ ถ้าหากว่าใครสนใจอยากชมงานนี้ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ตาม Link ทางด้านล่างนี้เลยนะครับ สามารถใช้แว่น VR รุ่นอื่นๆ นอกเหนือจาก HTC Vive เข้าชมงานนี้ได้ทันที ส่วนเรื่องของภาษาในงานนี้จะใช้ภาษาจีนและอังกฤษเป็นหลัก ดังนั้นถ้าใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ไว้หลังจากจัดงานแล้วทีมงานจะสรุปเนื้อหาที่เกิดขึ้นจากงานนี้มาบอกให้ฟังกันทีหลังนะครับ

ลงทะเบียนร่วมงาน V2EC
Link – https://engagevr.io/download-steps/