งานนี้ HTC ลงทุนจัดเต็มทั้งแบบ VR และแบบปกติ

ทำซะเหมือนกับงาน Exhibition เลย สำหรับ HTC ที่ประกาศจัดงาน V2EC 2020 แบบ Online แทน หลังจากการระบาดของ COVID-19 จนทำให้งานที่จัดแบบ Event หลายๆงานทั่วโลกต้องยกเลิกกันไปเป็นแถว ล่าสุดทาง CEO ของค่ายก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอตัวอย่างของการจัดงานแบบ Online มาให้ชมกัน ซึ่งงานนี้สามารถเข้าไปชมกันได้ทั้งแบบปกติและแบบ VR ซึ่งงานในแบบหลังจะมีความพิเศษกว่าด้วย

โดย Twitter ของคุณ Alvin Wang Graylin ได้ทำการปล่อยคลิปวิดีโอที่แสดงถึงตัวอย่างสถานที่ภายในงานที่มีการใช้โมเดลแบบ 3 มิติร่างขึ้นมาให้ดูเป็นสถานที่แบบเสมือนจริง ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ทั้งเวทีกลางแจ้งและโดมภายใน ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีที่นั่งที่ทางค่ายนั้นพยายามสร้างขึ้นมา เพื่อให้ผู้ที่สมัครเข้าไปชมแบบ VR นั้นได้รับความรู้สึกเหมือนกับว่าได้เข้าไปร่วมงานในสถานที่จริงๆ แถมในงานนี้ยังมีผู้เข้าร่วมงานจากที่ต่างๆ ทั่วโลก

ในการออกแบบครั้งนี้ ทางค่ายนั้นได้พยายามคำนึงถึงสถานที่ใหญ่ๆ ที่เคยใช้จัดงานประชุมกันจริงๆ มีสัดส่วนแยกกันอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานนี้ได้รู้สึกว่านี่คือสถานที่การจัดงานใหญ่จริงๆ แต่ว่างานนี้ไม่ต้องเสียใจไป สำหรับผู้ที่ไม่ได้ชมในแบบ VR เพราะทางทีมงานนั้นจะมีการเปิดให้ชมกันในรูปแบบปกติอีกด้วย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานรวมไปถึงผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลภายในงานนี้ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

สำหรับงานประชุม V2EC 2020 นี้จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม เวลา 17.30 น. หรือตรงกับบ้านเราก็จะเข้าช่วงวันที่ 19 มีนาคม เวลาราวๆ ตี1 – ตี3 โดยประมาน ผู้ที่ใช้แว่น VR นั้นสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานนี้ได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกและอยากชมงานนี้แบบปกติ สามารถเข้าชมได้ทางเว็บไซต์ Youtube โดยทางทีมงาน SiamVR จะแปะลิงค์เอาไว้ทางด้านล่างนะครับ แต่ถ้าใครคิดว่าไม่มีเวลาชมงานนี้จริงๆ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลงานนี้มาให้ชมกันในวันหลังนะครับ