ราคานี้ HTC ให้เฉพาะบรรดาบริษัทและภาคธุรกิจเท่านั้น

ช่วงนี้ HTC มีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา นับตั้งแต่การเปิดตัวแว่น VR 3 รุ่นใหม่ สำหรับ PC และ Standalone ตัวใหม่ที่ออกมาเป็นตัวต้นแบบ ล่าสุดทางค่ายก็มีการประกาศเพิ่มเติมสำหรับ Vive Pro Eye แว่น VR ที่เหมาะสมกับการทำงานและภาคธุรกิจ ด้วยการปรับราคาขายใหม่ ซึ่งราคานี้เหมาะสำหรับภาคองค์กรที่ใช้เทคโนโลยี VR เป็นส่วนหนึ่งในการทำงานโดยเฉพาะ ไม่ใช่สำหรับผู้บริโภคทั่วไป

ทางค่ายได้มีการประกาศว่า Vive Pro Eye เวอร์ชั่นสำหรับภาคองค์กรนั้น จากเดิมที่วางจำหน่ายในราคา $1,600 ก็จะลดราคาลงมา $200 เหลือเพียงแค่ $1,400 เท่านั้น ซึ่งราคาที่สูงขนาดนี้ก็จะมีการอัดการบริการต่างๆ เข้าไปเหมือนเดิมและยังเป็นการปรับเพื่อให้การดำเนินธุรกิจของทางค่าย มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีการเปิดแพ็ตเกจใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 อีกด้วย โดยจะมีการเพิ่มตัวเลือกอย่างเช่น Vive Pro Eye Office และ Vive Pro Eye Office Arena Bundle ออกมาให้ได้เลือกซื้อกัน

VIVE-Pro-Eye-Office-Arena-Bundle

สำหรับคนที่สงสัยว่าราคา $1,400 นี้มีอะไรบ้าง ภายในชุดดังกล่าวนั้นจะมีตัวแว่น รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ครบชุด นอกจากนั้นแล้ว ยังรวมไปถึงการบริการต่างๆ ในกรณีที่องค์กรต่างๆนั้นต้องการใช้งานในรูปแบบเฉพาะของตัวเอง ซึ่งทางค่ายก็จะมีการประสานงานและช่วยเหลือหลังจากการซื้อขายแล้วด้วย ซึ่งราคานี้ก็จะมีการซื้อขาดและสามารถใช้งานบริการนี้ได้ตลอดการใช้งาน แม้กระทั่งการส่งซ่อมก็ยังสะดวกมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับผู้บริโภคทั้งหลายนั้นก็จะมีรุ่น Vive Cosmos ออกมาให้ซื้อกันนะครับ ซึ่งในเดือนนี้ก็จะมีรุ่น Elite ออกมาให้ได้ซื้อกันในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ส่วน 2 รุ่นที่เหลือก็จะทยอยวางจำหน่ายกันในภายปี 2020 นี้ด้วยเช่นกัน สำหรับรุ่นอื่นๆ ที่มีการปล่อยตัวอย่างออกมานั้น ถ้ามีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมเข้ามาอีก เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวการอัปเดตมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ แนะนำว่าถ้าอยากได้ตอนนี้ก็เก็บเงินกันไว้ล่วงหน้าได้เลย