เพื่อให้เข้าถึงทุกพื้นที่ ทาง Microsoft เลยต้องขยายพื้นที่การจัดจำหน่าย HoloLens 2 ไปยังประเทศต่างๆ พร้อมกับเปิดตัวรุ่นใหม่ สำหรับสายนักพัฒนาโดยเฉพาะ

เปิดตัวไปนานแล้วแต่ก็ยังคงมีการอัพเดทข่าวมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ HoloLens 2 แว่นตาเทคโนโลยี AR ของทาง Microsoft ที่คราวนี้จะเป็นการอัพเดทในเรื่องของการขายและการเปิดตัวรุ่นพิเศษกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาแว่นรุ่นนี้อยู่แล้ว น่าจะหาซื้อกันง่ายขึ้น พร้อมกับตัวอย่างแว่นรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้นักพัฒนาโดยเฉพาะ เพื่อใช้สำหรับการทำงานหรือการวิจัยเป็นหลักโดยเฉพาะ

Hololens-2-MWC-2019

ทาง Microsoft ได้เปิดเผยว่าทางบริษัทต้องกาขยายขอบเขตการจัดจำหน่ายแว่น AR ตัวนี้ เพื่อให้ประเทศต่างๆทั่วโลก สามารถสั่งซื้อและเข้าถึงแว่นรุ่นนี้ได้ไม่ยากเย็นนัก ผิดกับรุ่นแรกที่ปล่อยออกมาโดยไม่มีการเตรียมรับมือในเรื่องของการจัดส่งไปยังประเทศอันห่างไกล ซึ่งครั้งนี้ทางค่ายได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี โดยตอนนี้ก็มีรายชื่อประเทศที่ได้จัดจำหน่ายออกมาแล้ว สามารถดูรายชื่อประเทศที่ได้สิทธิ์ในการขายดังต่อไปนี้ สำหรับการเปิดจำหน่ายจะเปิดให้สั่งจองกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือปลายปี 2020

 1. อิตาลี
 2. เนเธอร์แลนด์
 3. สวิสเซอร์แลนด์
 4. สเปน
 5. ออสเตรีย
 6. สวีเดน
 7. ฟินแลนด์
 8. นอร์เวย์
 9. เดนมาร์ก
 10. เบลเยี่ยม
 11. โปรตุเกส
 12. โปแลนด์
 13. สิงคโปร์
 14. ฮ่องกง
 15. ไต้หวัน

สำหรับอีกข่าวหนึ่งก็คือทาง Microsoft ได้มีการประกาศเปิดตัวแว่นรุ่นใหม่ในชื่อรุ่นว่า Development Edition หรือถ้าแปลง่ายๆก็คือแว่น AR สำหรับนักพัฒนาและนักวิจัยโดยเฉพาะ ซึ่งใครที่สั่งจองในชุดนี้ นอกจากจะได้ตัวแวนแล้ว ภายในชุดดังกล่าวยังมีการแถมปลั๊กอินเสริม เพื่อให้ทางทีมงานที่ซื้อไปได้ใช้งานกันฟรีๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

สินค้าในชุดราคา (ดอลล่าร์สหรัฐ)
ตัวแว่น3,500
เครดิตใน Azure500
Pro License ของ Unity 3 เดือน450
Pro Plugin ของ Pixyz 3 เดือน300
ราคารวมทั้งหมด4,750
ราคาที่ผู้ซื้อต้องจ่าย3,500

สรุปง่ายๆก็คือผู้ใช้สามารถใช้ของแถมได้ฟรีๆ โดยจ่ายเพียงราคาของตัวแว่นเท่านั้น พร้อมกับบริการหลังการขาย เพื่อให้การทำการหรือการวิจัยสามารถทำได้อย่างไหลลื่น นอกจากนั้นแล้วทางค่ายยังวางแผนว่าในปี 2021 การจัดส่งและการขายจะพร้อมอย่างเป็นทางการพร้อมกับสินเชื่อในการผ่อนตัวแว่นกับทาง Microsoft ด้วยเช่นกัน ไว้เมื่อถึงวันนั้นแล้วเดี๋ยวเราค่อยมาดูรายละเอียดกันต่อไปนะครับ