รีวิว Gunjack 2: End of Shift ภาคต่อเกมสงครามบนอวกาศเฉพาะแฟนๆ Daydream

ใครใช้ Daydream สมควรหามาเล่นอย่างยิ่งครับ

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวของทีมงาน SiamVR รอบนี้ทีมงานจะหยิบเกมบนแพลตฟอร์ม Daydream มาแนะนำให้รู้จักกันด้วยกับเกมภาคต่อสงครามอวกาศที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแฟนๆ Daydream โดยเฉพาะกับเกม Gunjack 2: End of Shift ที่วางเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เอง เรื่องของคุณภาพเกมนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะผู้พัฒนาอย่าง CCP Games นั้นถือว่าเป็นทีมพัฒนาเกมระดับโลกจริงๆครับ แถมภาคนี้ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล EVE Online อีกด้วยครับ

Review – Gunjack 2: End of Shift

ผู้พัฒนา : CCP Games

แนวเกม : Shooter, Arcade

แพลตฟอร์ม : Google Daydream

จุดที่น่าสนใจ – Interest

Gunjack2-daydream-review-01

ความน่าสนใจของ Gunjack 2: End of Shift นั่นคือเป็นเกม Exclusive เฉพาะบนแพลตฟอร์ม Daydream เท่านั้น ต่างจากภาคแรกอย่าง EVE: Gunjack ที่ทำออกมาให้กับ Gear VR ด้วย จึงทำให้แฟนๆเกมนี้ที่อยากเล่นภาคต่อต้องหาซื้อ Daydream มาเล่นกัน และด้วยความที่ Daydream นั้นต้องหามือถือที่รองรับแว่นมาใช้งานซึ่งมีคุณสมบัติสูง เกมนี้จึงมีกราฟิกและระบบที่สมจริงมากขึ้นอีกด้วยครับ

เกมเพลย์ – Gameplay

Gunjack2-daydream-review-02

ระบบการเล่นของเกมนี้ยังคงอ้างอิงจากภาคแรกมาทั้งหมดและเพิ่มระบบใหม่อย่างอาวุธขั้นสุดยอดที่สามารถเก็บศัตรูในครั้งละมากๆ สำหรับ AI ในเกมนี้ก็มีการเพิ่มรูปแบบใหม่ๆเข้ามาไม่ให้ซ้ำกับภาคแรกอีกเพียบ โดยในแต่ละเลเวลของเกมนั้นก็จะได้เห็นศัตรูใหม่ๆที่เป็นทั้งวัตถุต่างๆอย่างอุกกาบาตและยานรบของศัตรูที่วาร์ปมาเป็นกองทัพให้เราได้ยิงกันอย่างสะใจ  แน่นอนว่าบอสในเกมนี้จะโหดกว่าภาคแรกหลายขุมเลยครับ

กราฟิก – Graphic

Gunjack2-daydream-review-03

อีก 1 ความน่าสนใจของเกมนี้คือเรื่องของกราฟิกในเกมที่พัฒนาขึ้นมาดีขึ้นอีกระบบจากภาคแรก ด้วยความที่ Daydream นั้นยังมีมือถือรองรับน้อยมากและแต่ละรุ่นที่ใช้งานนั้นก็จะต้องมีคุณสมบัติขั้นเทพ เลยทำให้กราฟิกในเกมสวยงามมากขึ้นกว่าภาคก่อนมาก ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของวัตถุต่างๆ ตัวยานรบเองก็ด้วยหรือแม้แต่เอฟเฟกต์ของอาวุธก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ผู้เล่นจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยครับ

สรุปผล – Result

Gunjack2-daydream-review-04

สรุปกันง่ายๆเลยถ้าใครเป็นบิ๊กแฟนของซีรีย์ EVE Online ทุกภาคก็ไม่น่าพลาดกับภาคต่อของเกมนี้นะครับ และแฟนๆ Daydream ที่อยากได้เกมระดับ A Class บนมือถือไว้เล่น Gunjack 2: End of Shift คือเกมที่ต้องหามาเล่นให้ได้เลยครับ ตัวเกมวางจำหน่ายบน Google Play Store แล้วราคาเพียงแค่ 450 บาทเท่านั้น