แว่น AR อัจฉริยะ Vuzix Blade อัพเดทเพิ่มระบบการแปลภาษาแบบ Real-Time

ใครมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร Vuzix Blade จะแปลให้

ก่อนหน้านี้ทาง Vuzix Corppration ได้มีการประกาศเปิดตัว Vuzix Blade แว่น Augmented Reality อัจฉริยะตัวแรกของทางค่ายออกมาให้ชมกันแล้ว วันนี้ทางค่ายก็มีการอัพเดทข้อมูลใหม่ที่น่าจะถูกใจคอ IT อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะถ้าใครเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องของการสื่อสารรับรองว่าคุณจะสามารถสื่อสารร่วมกับผู้อื่นได้ด้วยภาษาเดียวกันโดยไม่ต้องเปิดคัมภีร์แปลภาษาเล่มไหนๆ

ทางด้าน Vuzix Corporation ผู้ผลิตแว่นตา AR อัจฉริยะได้จับมือร่วมกับทาง Verizon และ Zoi Meet ในการนนำเอาแพลตฟอร์มด้านการแปลภาษาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Vuzix Blade ที่วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกและมีฟังค์ชั่นพิเศษที่สามารถแปลภาษาในรูปแบบ Real-Time ได้ ซึ่งในตอนนี้มีการรองรับแล้วมากกว่า 12 ภาษาได้แก่ อังกฤษ, อาหรับ, จีน, ดัตช์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลี, โปรตุเกส และสเปน  นอกจากนั้นแล้วในอนาคต ทั้ง 3 ค่ายจะมีการเพิ่มภาษาอื่นๆเข้าไป เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายและเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น โดยในเดือนหน้าทาง Zoi Meet จะทำการอัพเดทฟังค์ชันการแปลภาษาตัวนี้เข้าไปให้กับผู้ใช้งาน Vuzix Blade บนหน้า Vuzix App Store ต่อไป

Vuzix Multilingual Transcription Service

การใช้งานระบบการแปลภาษาแบบ Real-Time ของ Vuzix Blade นี้ผู้ใช้งานจะต้องพูดออกมา เพื่อให้ตัวโปรแกรมภายในทำการวิเคราะห์แปลแปลเป็นภาษาที่ผู้ใช้งานต้องการจะแปลต่อไป ซึ่งทางค่ายนั้นเห็นความสำคัญของการสื่อสารเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งการเพิ่มระบบแปลภาษาข้าไปนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปต่อยอดในเรื่องของการศึกษาหรือแม้แต่ภาคธุรกิจต่อไปในชีวิตประจำวันและในอนาคตข้างหน้า โดยทางด้านของประธาน Vuzix Corporation ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“รู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการทำงานร่วมกับ Verzon และ Zoi Meet ในการนำระบบการแปลภาษาเข้ามาใช้งานอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะช่วยให้หลายๆคนสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมต่อไป”

ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาในการสื่อสาร เพราะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวหรือการดำเนินธุรกิจ นอกจากนั้นแล้วยังเกี่ยวกับการศึกษาด้วย อย่างน้อยๆถ้ามี Vuzix Blade กับระบบการแปลภาษาตัวนี้ก็น่าจะทำให้หลายๆคนสามารถสื่อสารกับต่างชาติได้บ้างนะครับ สำหรับใครที่สนใจอยากใช้ Vuzix Blade ตอนนี้สามารถสั่งซื้อกันได้แล้วในราคา $699 หรือประมาณ 21,900 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมภาษีและค่าขนส่งนะครับ ดังนั้นอย่าลืมเผื่อเงินเอาไว้ด้วยนะครับ แล้วก็หวังว่าในอนาคตราคาก็อาจจะลงมามากกว่านี้ น่าจะช่วยให้หลายๆคนเข้าถึงแว่น AR ตัวนี้ได้มากกว่าเดิม