หลังจากไปอยู่กับโลกของ VR มาตลอด วันนี้ทาง Resolution Games ขอเบนเข็มมาสู่โลกของ AR กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งกำลังมีโปรเจคอยู่ในตอนนี้

ถือว่าเป็นการเบนเข็มครั้งใหญ่ของบริษัทในการดำเนินงานก็ว่าได้สำหรับค่าย Resolution Games 1 ในค่ายพัฒนาเกม VR ชื่อดังของโลกที่มีการปล่อยคลิปวิดีโอเปิดตัวในงาน Augmented World Expo หรือ AWE 2021 ที่ผ่านมา โดยทางซีอีโออย่าง Tommy Palm ได้มีการพูดไว้บนเวทีว่าทางบริษัทจะมีการจัดตั้งแผนกการสร้างคอนเทนท์ในรูปแบบ AR ขึ้นมาโดยเฉพาะ

โดยในขณะนี้ทางค่ายได้มีการเพิ่มบุคลากรเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเกม AR มากยิ่งขึ้น ซึ่งในเวลานี้ได้มีการผุดโปรเจคการพัฒนาออกมาแล้วทั้งหมด 3 เกมและทั้งหมดจะเป็นเกมที่รองรับการเล่นผ่านทาง Smartphone ทุกเวอร์ชั่นรวมไปถึงการเล่นผ่านแว่น AR ที่กำลังได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากค่ายยักษ์ใหญ่ในการเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานในอนาคต แต่ในเวลานี้ก็ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการที่กำลังลงมือทำอยู่ในเวลานี้ได้ คงจะต้องรอการออกมาแถลงอย่างเป็นทางการจากทางทีมงานเอง

ที่ผ่านมาทาง Resolution Games จะมุ่งเน้นในการพัฒนาเกม VR เป็นหลัก แต่ค่ายนี้ก็ไม่ถือว่าเป็นน้องใหม่ของวงการ AR เพราะเป็นทีมงานที่ได้รับไฟเขียวให้หยิบเอาเกมบนมือถือยอดฮิตอย่าง Angry Birds มาพัฒนาเป็นเกม AR รวมไปถึงเกมอื่นๆอีก 2 – 3 เกมโดยประมาณ ซึ่งแต่ละเกมก็ถือว่าได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และคะแนนระดับ 3.5/4 จาก 5 คะแนนจากเหล่าผู้เล่น ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนทีสูงมากและน่าจะบ่งบอกได้เลยว่าค่ายนี้ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีความสามารถในการพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์ม AR ได้ดีเหมือนกัน

ใครที่เคยติดใจจากผลงานเก่าๆของค่ายนี้ก็รอการเปิดตัวเกมใหม่ๆของพวกเขาได้หลังจากนี้นะครับ ช่วงนี้วงการ AR ดูจะมีความเคลื่อนไหวกันอยู่พอสมควร หลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Metaverse เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าวงการนี้จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เรากันอีกบ้างนะครับ