VR ก็ทำไปแล้ว งานนี้ Polyarc Games ขอลองทำ AR ดูบ้าง

อีก 1 ค่ายที่ต้องการทำงานทั้ง 2 วงการอย่าง Polyarc Games ถ้าเกิดพูดชื่อนี้มาหลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าเป็นค่ายอะไร แต่ถ้าบอกว่านี่ถือผู้สร้างเกม VR ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งอย่าง Moss ก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี หลังจากที่ประสบความเร็จจากเกมดังกล่าวไปแล้ว ทางบริษัทกำลังมองหาการลงทุนครั้งใหม่ที่แตกต่าง ซึ่งคราวนี้ก็ได้เล็งไว้ที่เทคโนโลยี AR โดยเฉพาะ

ตอนนี้ทางบริษัทได้มีการประกาศว่าขณะนี้ พวกเขามีเงินพร้อมสำหรับการลงทุนครั้งใหม่เป็นเม็ดเงินกว่า 9 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการลงทุนเพื่อสร้างอะไรซักอย่างกับวงการ Augmented Reality โดยัยงไม่มีข้อมูลเบื้องลึกว่าผลงานชิ้นใหม่ที่ว่านี้คืออะไรกันแน่ โดยเงินทุนที่ได้นำมารวมกันในครั้งนี้ก็ได้มาจากเหล่าบริษัทและนักลงทุนที่มองเห็นศักยภาพของทางค่าย ไม่ว่าจะเป็น Hiro Capital, Vulcan Capital และ Galaxy Interactive ที่เป็นกลุ่มนักลงทุนขาประจำในหมวดหมู่เทคโนโลยีอยู่แล้ว

moss-14-minutes-gameplay-cover

นอกจากจุดมุ่งหมายหลักในการสร้างของเล่นชิ้นใหม่แล้ว ยังเป็นการปูทางไปสู่การทำงานแบบครบวงจรในอนาคต เพื่อเปิดทางให้กับเหล่านักลงทุนหรือผู้ที่สนใจสร้างผลกำไรจากเทคโนโลยี AR/VR ในวันข้างหน้าให้เข้ามาร่วมกันพัฒนาและลงทุนทำผลงานของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น โดยในอนาคตข้างหน้าอีกไม่กี่ปี เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามามีบมบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของใครมากยิ่งขึ้น ซึ่งอย่างน้อยๆก็มีบทบาทสำคัญในวงการเกมทั่วโลกไปแล้วในเวลนี้

ด้วยผลงานแรกที่ปล่อยอกมาแล้วได้รับเสียงชื่นชมจากหลายๆฝ่าย หวังว่าผลงานชิ้นใหม่ในอนาคตข้างหน้านี้ จะช่วยยกระดับให้สตูดิโอแห่งนี้สามารถทำผลงานแจ่มๆออกมาให้กับเหล่าผู้เล่นอย่างเราๆท่านๆได้ลองเล่นกันดูนะครับ ส่วนเรื่องของรายละเอียดการพัฒนาโปรโจคใหม่ที่ว่านี้ หากมีความคืบหน้าอะไรที่น่าสนใจและเกี่ยวข้องกับวงการของเรา ไว้ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปในเร็วๆนี้นะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองเล่นผลงานของทางค่ายนี้ สามารถซื้อเกม Moss มาเล่นกันได้แล้วทั้งบน PC และ PSVR