เหล่าแฟนๆ Pokemon GO เตรียมพบกับ Pikmin เกม AR ตัวใหม่ล่าสุดของทีมงาน Niantic ที่นำเกมเฟรนไชส์ดังของ Nintendo มาพัฒนาใหม่บนมือถือ

Nintendo และ Niantic ประกาศร่วมกันเปิดตัวเกม Pikmin เกม AR ใหม่ล่าสุดที่นำเอาเกมดังจากเฟรนไชส์ของค่ายปู้นินมาขยายเรื่องราวในโลกของ Augmented Reality โดยทั้ง 2 ค่ายตั้งใจว่าจะผลักดันให้เกมนี้ได้รับความนิยมเฉกเช่นเดียวกับเกมฮิตระดับโลกอย่าง Pokemon GO ที่เคยสร้างปรากฏการณ์เปลี่ยนโลกของการเล่นเกมไปเมื่อ 4 – 5 ปีที่ผ่านมานี้

โดยทาง Niantic เผยว่าตอนนี้พวกเขาได้พัฒนาเกมด้วยเทคโนโลยี มากกว่า 4-5 เกมในตอนนี้ แต่ผลงานแรกที่จะออกมานั้นจะเป็นเกมที่สร้างมาจากเฟรนไชส์ที่เคยโด่งดังมาจากแพลตฟอร์ม GameCube เมื่อปี 2001 ซึ่งเป็นเกมสไตล์ RTS แทรกด้วยปริศนา โดยที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมเหล่าตัวละครที่เป็นพืชขนาดเล็กจำนวนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าภายในปลายปี 2021 นี้ ผู้เล่นทั่วโลกก็น่าจะได้สัมผัสกับเกมนี้อย่างแน่นอน ซึ่งในเวลานี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมกำลังแข่งขันกับเวลา เพื่อให้ผลงานนั้นออกมาตามช่วงเวลาที่กำหนดเอาไว้

ในช่วงหลังจากนี้ ทาง Nintendo ได้เล็งเห็นศักยภาพของเทคโนโลยี AR ที่มีต่อเกมมือถือ หลังจากที่สร้างปรากฏการณ์ให้เกมอย่าง Pokemon GO สามารถทำสถิติต่างๆเอาไว้มากมายแล้ว ทางค่ายก็เลยมีแผนว่าจะนำเอาเหล่าเฟรนไชส์เกมต่างๆที่เคยโด่งดังเมื่อครั้งอดีต กลับมาชุบชีวิตใหม่โดยใช้เทคโนโลยี AR เป็นสื่อกลาง เพื่อให้ผู้เล่นทั้งหลายได้เพลิดเพลินกับเกมดังๆและตัวละครที่คุ้นเคย ซึ่งสามารถออกมาโลดแล่นในโลกแห่งความเป็นจริง โดยเฉพาะเทคโนโลยี AR เป็นสื่อกลาง เพื่อนำเอาเหล่าตัวละครต่างๆให้กลับมามีชีวิตและใกล้ชิดกับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น

สรุปกันง่ายๆก็คือหลังจากนี้ไปเราก็น่าจะได้เห็นเกม AR ที่สร้างมาจากพื้นฐานของเกมดังจากค่าย Nintendo โดยทีมงาน Niantic กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็น่าจะเป็นผลดีกับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย แต่ก็ไม่รู้ว่าเกม Pikmin นี้จะฮิตถล่มทลายเหมือนกับที่ Pokemon GO ได้ทำเอาไว้หรือไม่ เดี๋ยวไว้เราค่อยมาติดตามชมกันต่อไปนะครับ สำหรับข่าวคราวการพัฒนาเกมนี้ เอาไว้ทีมงานจะติดตามข่าวและนำข้อมูลมาเสมอในครั้งต่อไปนะครับ