ปล่อยให้รุ่นใหญ่ปล่อยของไปก่อนแล้ว ทาง Nreal จึงได้ประกาศเปิดตัวแว่น AR รุ่นใหม่ของตัวเอง พร้อมชูจุดเด่นที่ราคาถูกกว่าและเบากว่าค่ายไหนๆ

เป็นการปล่อยให้คู่แข่งนำหน้าไปก่อน แล้วค่อยปล่อยของตัวเองมาให้เปรียบเทียบกันชัดๆ สำหรับค่าย Nreal สตาร์ทอัพชื่อดังด้านเทคโนโลยี 3 มิติจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ได้มีการออกมาประกาศข่าวว่าภายในสัปดาห์นี้ทางค่ายจะมีการเปิดตัวแว่น AR อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่ายให้ผู้ที่สนใจได้ชมกัน พร้อมชูความเหนือชั้นกว่าในเรื่องของราคาที่ถูกกว่าใครและน้ำหนักที่บางเบา

ตามรายงานของสำนักข่าว CNBC ที่ได้สัมภาษณ์กับทาง Nreal ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าแว่น AR รุ่นใหม่นั้นได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยจะออกแบบให้มีน้ำหนักที่บางเบา แตกต่างจากแว่น AR ในท้องตลาดที่มีไม่ว่าจะเป็น Microsoft HoloLens, Magic Leap One หรือแม้แต่ Nreal Light ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แถมราคานั้นจะถูกกว่าเดิมซึ่งรุ่นก่อนหน้านั้นมีราคาราวๆ $750 – $1,000 ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่ไปจำหน่าย แถมแว่น AR รุ่นใหม่ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone ผ่านทางช่อง USB-C ได้แก่ Samsung Galaxy S20 และ Sony Xperia 5 II

nreal-light-folded-w_-smartphone-1000x563-o4fh3kbm0gu61i8jqzzedr3zovjhve4r8r49gksrum

ทางด้าน CEO ของ Nreal อย่างคุณ Chi Xu ก็ยังไม่การกล่าวเพิ่มเติมว่าตัวแว่นนั้นยังคงจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับ Smartphone แต่ด้วยการออกแบบมาใหม่ทำให้มีน้ำหนักที่บางเบา สะดวกสบายมากกว่าเดิมในขณะที่สวมใส่ พร้อมกับราคาที่จะถูกกว่าแว่น AR ในประเภทเดียวกัน ซึ่งทางค่ายนั้นจะเน้นเจาะตลาดภายในประเทศจีนเป็นหลัก รวมไปถึงประเทศอื่นๆแต่ในสหรัฐอเมริกานั้นยังไม่มีกำหนดว่าจะไปทำการตลาดที่นั่นหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือแว่นรุ่นนี้จะพยายามเข้าถึงผู้คนส่วนใหญ่ให้มากขึ้นด้วยนโยบายใหม่ที่กล่าวไปข้างต้น

แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเท่าไหร่ แต่ด้วยการที่ชูเรื่องของราคาที่ถูกกว่าและน้ำหนักที่เบากว่าค่ายอื่นๆ รวมไปถึงรุ่นก่อนหน้าของตัวเองก็ได้รับความสนใจจากผู้คนไม่น้อยแล้ว ดังนั้นภายในสัปดาห์นี้หากมีการประกาศเปิดตัวพร้อมกับข้อมูลของแว่น AR รุ่นนี้เมื่อไหร่เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข้อมูลมาแจ้งให้กับทางผู้อ้านได้ทราบกันต่อไปนะครับ