AR StartUp มาแรงแห่งยุคอย่าง Nreal จะลงทุนทำอะไรต้องใหญ่และดีเสมอ

อีก 1 ก้าวสำคัญของ Nreal StartUp ที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวแว่น AR สายแฟชั่นที่ยังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางค่ายได้มีการประกาศข่าวระดมทุนกันอีกครั้ง โดยในรอบนี้สามารถเรียกระดมทุนจากเหล่านักลงทุนและผู้พัฒนารายใหญ่ได้มากถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการลงทุนในระดับ Series B จนในปัจุบันนี้ทางค่ายสามารถเรียกเงินระดมทุนเพิ่มเติมใน Series B ได้แล้วมากกว่า 71 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากในระดับนี้เลยทีเดียว

โดยทาง TechCrunch สำนักข่าวด้านเทคโนโลยีชื่อดัง ได้เผยแพร่ข่าวการระดมทุนครั้งนี้เอาไว้ว่า ทางค่ายกำลังนำเงินทุนก้อนดังกล่าว ไปทำการลงทุนทางด้าน Video Sharing Platform โดยมีหัวหอกที่ชาวไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างเช่น iQiyi ผู้ให้บริการ Video Streaming ที่คอซีรี่ส์ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี และรวมไปถึงกลุ่มนักลงทุนจากจีนอย่าง GP Capital, CCEIF Fund, GL Ventures, และ Sequoia Capital China เป็นต้น ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นคาดว่าน่าจะเป็นบริการฟรีที่จะให้กับทางด้านของผู้ที่ซื้อแว่น NrealLight ให้สามารถนำไปใช้งานกันได้แบบฟรีๆ เพื่อเป็นอีก 1 บริการเสริมเพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้มารู้จักกับแว่นตัวนี้กันมากขึ้น

nreal-light-ar-consumer

นำตั้งแต่มีการเปิดตัวแว่น AR มา ก็มีเพียงผู้ใช้ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศแรกที่จะได้ใช้งานแว่นตัวนี้เต็มรูปแบบ ซึ่งทางค่ายก็มีการจับมือร่วมกับแบรนด์มือถือชื่อดังอย่าง Samsung ในการจัดจำหน่ายร่วมกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Note 20 ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการสื่อสารระดับ 5G อย่างเป็นทางการ นั่นแปลว่าภายในตัวแว่นนั้นก็จะมีชิพรองรับสัญญาณระดับ 5G ติดมาด้วย จึงพอจะอนุมานได้คร่าวๆว่าทางแบรนด์กำลังจะมีการทยอยเปิดตัวในประเทศที่พร้อมใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตระดับ 5G ส่วนในไทนของเรานั้นอาจจะต้องใช้เวลาอีกราวๆ 2 – 3 ปี เป็นอย่างน้อย เพื่อให้ค่ายผู้ให้บริการสัญญาณสำหรับมือถือมีการพัฒนากันต่อไป

ส่วนเรื่องของราคาตัวแว่นนั้น ในตอนนี้มีการสรุปออกมาแล้วสำหรับราคากลางที่จะจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยในเร็วๆนี้จะมีการเปิดตัวสินค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ โดยมีการตั้งราคาขายไว้ที่ $499 หรือประมาณ 15,700 บาท ซึ่งราคาดังกล่าวยังไม่ถูกรวมกับภาษีของแต่ละพื้นที่ ส่วนของไทยเรานั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีตัวแทนฝ่ายใด ประกาศเปิดให้สั่งจองกันนะครับ ใครที่สนใจก็คงต้องตามเช็คข่าวกันต่อไป หรือถ้าหากมีควาบคืบหน้าการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกแล้ว เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวดีมาแจ้งให้ผู้อ่านได้ทราบกันต่อไปนะครับ