อีก 1 ตัวเลือกใหม่จาก Nreal เจอกันปลายปีนี้

หลังจากเปิดตัว Light แว่น AR ตัวแรกของทางค่าย Nreal บริษัทผู้ผลิตแว่น AR ที่มาแรงในขณะนี้ได้ทำการเปิดตัวแว่นในรุ่นถัดไป โดยมีการปล่อยภาพ Concept ออกมาให้ชมกันแล้วอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงข้อมูลคร่าวๆ และรายละเอียดที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีปัญหาในเรื่องของการผลิตแว่นรุ่นแรก จากเหตุการณ์แพร่กระจายของไวรัส COVID-19 ก็ตามแต่

Nreal-All-In-One-2020-Brightness

ทางค่ายได้ออกมาประกาศเปิดตัวแว่น AR รุ่นใหม่ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า All-In-ONE 2020 โดยมีการปล่อยภาพ Concept ตัวสินค้าออกมา ซึ่งดูจากรูปภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตัวแว่นนั้นจะดูมีความคล้ายคลึงกับแว่น AR อย่าง Magic Leap แต่จะมีกล้องติดมาทางด้านหน้าทั้งหมด 3 ตัว และเลนส์ที่ใช้แสดงผลภาพนั้นจะเชื่อมติดกัน ซึ่งแตกต่างจากรุ่น Light ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนในเรื่องของระบบการทำงานนั้นจะยังคงใช้งานเหมือนกันแว่นในรุ่นก่อนหน้า

สำหรับแว่นรุ่นดังกล่าวนั้น ทางค่ายได้ออกแบบมาสำหรับการทำงานแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานด้านการทำงานหรือด้านความบันเทิง รวมไปถึงการสนับสนุนการทำงานแบบ Outdoor ด้วยการออกแบบตัวแว่นให้สามารถสวมใส่อย่างสะดวกสบายและคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก นอกจากนั้นทางค่ายยังมีการตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถทำยอดขายของแว่นทุกรุ่นให้ถึง 1 ล้านชุดให้ได้ เพื่อแข่งขันกับ Microsoft ที่นำ HoloLens 2 เข้าไปจำหน่ายให้กับกองทัพสหรัฐฯเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา

Nreal_Product-Range

ต้องติดตามกันต่อไปว่าแว่น All-in-ONE รุ่นนี้จะมีหน้าตาจริงๆเป็นอย่างไร แล้วศักยภาพของทำงานของตัวแว่นนั้นจะเจ๋งขนาดไหน ปลายปี 2020 นี้เราคงจะได้รู้ไปพร้อมๆกัน แต่เชื่อว่าตัวแว่นน่าจะมีราคาไม่แรงมาก เพื่อทำให้ตัวแว่นสามารถจำหน่ายไปยังผู้บริโภคทั่วๆไปได้ หลังจากนี้ก็คงต้องภาวนาให้สถานการณ์ COVID-19 นั้นทุเลาลง เพื่อให้การพัฒนาและการผลิตนั้นออกมาเร็วมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ราคาของแว่นนั้นออกมาไม่สูงมากขึ้นอีกเช่นกันนะครับ