ประธาน NianTic เผยว่าจริงๆแล้วอยากจะสร้าง Pokemon GO ให้เหมือนกับตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา

ถ้า Pokemon GO เป็นแบบตัวอย่างแรกก็บันเทิงสิครับ

มีใครยังจำตัวอย่างแรกของ Pokemon GO ได้บ้างหรือไม่ครับ เป็นตัวอย่างเกมที่ทำเอาหลายๆคนในตอนนั้นเกิดอาการอยากเก็บของออกไปผจญภัยกันเลยทีเดียว โดยในงาน Samsung Developer Conference 2018 ทางด้านประธานฝ่ายบริหารของ NianTic ก็ได้ขึ้นเวทีและกล่าวถึงเกมนี้ด้วยว่าจริงๆแล้วทางทีมงานนั้นอยากให้ตัวเกมออกมาเหมือนกับตัวอย่างแรกที่ปล่อยมาให้ชมกันจริงๆ

ในตัวอย่าง Pokemon GO ที่ปล่อยออกมานั้น จะมีความแตกต่างกับ Gameplay โดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกภายในเกมที่ดูเป็นการ์ตูนจ๋า แตกต่างจากตัวอย่างที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นโดยตรง ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก ณ เวลานั้นที่จะทำให้ตัวเกมนั้นมีความเหมือนหรือใกล้เคียงกับการ์ตูนต้นฉบับ โดยเฉพาะเรื่องของลักษณะท่าทางของเหล่า Pokemon แต่ละตัวและรวมไปถึงระบบอื่นๆ แต่ส่วนสำคัญที่สุดที่เป็นปัญหาจริงๆในเวลานั้นคือเรื่องสัญญาณการเชื่อมต่อระหว่าง User และ Server ที่จะเน้นระบบ 3G – 4G และยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่

pokemon-go-real-gameplay

นอกจากนั้นแล้วทางยังมีการเพิ่มฟังค์ชั่นพิเศษที่เพิ่มเข้ามาเกี่ยวกับระบบตรวจการเดินของผู้เล่น เหมาะสำหรับเกมเมอร์สายออกกำลังกายที่ชอบออกไปวิ่งไล่จับโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆว่า ตอนนี้เดินไปแล้วเป็นระยะทางเท่าไหร่ ใช้พลังงานไปแล้วทั้งหมดกี่แคลเลอรี่ ซึ่งเป็นผลดีต่อตัวผู้เล่นเองโดยเฉพาะ และทาง NianTic จะยังคงพัฒนา Pokemon GO ต่อไปเพื่อให้ตัวเกมนั้นออกมาสมบูรณ์เหมือนกับที่ตัวอย่างเกมได้บอกเอาไว้ต่อไปในอนาคตข้างหน้า

สำหรับชาว Pokemon GO นั้น น่าจะทราบข่าวกันแล้วนะครับว่า NianTic ยังมีอีก 1 โปรเจคที่จับเอานิยายแห่งโลกเวทย์มนต์อย่าง Harry Potter มาสร้างเป็นเกม AR โดยอ้างอิงระบบทั้งหมดมาเช่นเดียวกัน คงต้องดูกันไปยาวๆว่าจะออกมาเป็นแบบไหนกันบ้างนะครับ ที่แน่ๆคือตัวอย่างแรกของ Harry Potter: The Wizards Unite เราพอจะได้เห็นแล้วว่าวิธีการเล่นนั้นจะเป็นอย่างไรบ้างนะครับ ไว้มีความคืบหน้าของทั้ง 2 โปรเจคนี้ออกมาเพิ่มเติมเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะมาแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปครับ