ผู้พัฒนา Pokemon Go เปิดระดมทุนครั้งล่าสุดด้วยยอดเงิน 245 ล้านเหรียญเพื่อพัฒนาโครงการใหม่

NianTic กับโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Real World

ข่าวใหม่นี้อาจจะทำให้เราได้เห็นอะไรดีๆจากค่ายนี้ออกมาแน่ๆ ด้วยการระดมทุนครั้งล่าสุดนี้ ทำให้ NianTic มีทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 4 พันล้านเหรียญ ซึ่งในรอบนี้ทางค่ายได้บรรยาแบรนด์ใหญ่ๆอย่าง AXiomatic Gaming, Battery Ventures, Causeway Capital Management, CRV, และ Samsung ร่วมลงขันกันเพื่อให้ทางค่ายได้ผลิตผลงานใหม่ๆ รวมไปถึงต่อยอดของเดิมให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ingress-prime

ในตอนนี้ NianTic มีเกมที่อยู่ในมือแล้ว 3 เกมได้แก่ Ingress Prime, Pokemon GO และ Harry Potter: The Wizards Unite ทำให้ค่ายนี้กลายเป็นค่ายเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดค่ายหนึ่งในปัจจุบันและยังถือว่าเป็นค่ายที่มีโอกาสเติบโตได้สูงกว่านี้ด้วย ซึ่งจำนวนเงิน 245 ล้านเหรียญที่ได้มานั้นคือเงินทุนที่จะสำหรับการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ที่ชื่อว่า NianTic Real World ซึ่งจะมีเกมใหม่ๆที่เตรียมพัฒนาและจะเปิดตัวให้ชมกันในเร็วๆนี้ ซึ่ง NianTic ก็ได้เป็นศุนย์กลางของผู้ที่พัฒนาแพลตฟอร์มด้าน AR ชั้นนำของโลกเป็นที่เรียบร้อย

pokemon-go-real-gameplay

ปัจจุบันนี้ Pokemon GO ถือว่าเป็นเกมที่สร้างรายได้สูงสุดของค่ายและกำลังจะเปิดตัวเกมใหม่ที่สร้างจากนิยายเยาวชนขายดีอย่าง Harry Potter: The Wizards Unite และกำลังถูกจับตามองว่าจะเป็นอีก 1 เกมที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับคอเกมทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งในอนาคตนอกาก 3 เกมในมือแล้ว Real World คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้นักพัฒนาทุกคนสามารถสร้างผลงานเกมของตัวเองออกมาเช่นกัน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลเชิงลึกว่าระบบการทำงานต่างๆนั้นจะทำงานในรูปแบบไหน คงต้องรอกันจนกว่าทางค่ายจะเปิดเผยให้ชมกันครับ

wizards-unite

ค่อยมาดูกันไปว่า NianTic จะสร้างอะไรให้ทั่วโลกได้เฮกันอีกในครั้งนี้ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นก้าวสำคัญที่โลกจะได้ตื่นตัวกับเทคโนโลยี AR ให้มากกว่าเดิม เพราะแค่เกมระดับ AAA นี่ก็ทำเอาหลายๆคนทำไม่เหลือเวลาพักผ่อนกันเลย ส่วนนักพัฒนาจะได้ประโยชน์แน่นอนเพราะผลงานของ NianTic จะช่วยเหลือนักพัฒนาทั่วโลกได้เป็นอย่างดีเลยครับ สำหรับข่าวนี้เดี๋ยวทาง SiamVR จะนำข้อมูลใหม่มาลงให้หากมีการอัพเดทให้ทราบในครั้งต่อไปครับ