แว่น AR นามว่า Ghost สำหรับ Smartphone วางจำหน่ายแล้วในราคา $99

New AR Headset “Ghost” Powered By Smartphone

แว่น AR โดยทั่วไปที่หลายๆคนเห็นกันนั้นมักจะมีหน้าตาคล้ายๆกับแว่นสายตาหรือแว่นกัดแดดทั่วๆไป แต่วันนี้ทีมงานจะมาแนะนำแว่น AR ใหม่ล่าสุดจากทีมพัฒนาหน้าใหม่ที่อออกแบบแว่นมาให้มีหน้าตาเหมือนกับแว่น VR และยังใช้ประสิทธิภาพของ Smartphone ของเราในการแสดงผลเป็นหลักอีกด้วย

Ghost ชื่อของแว่น AR ตัวนี้พัฒนาโดยทีมงาน Black Rainbow โดยผู้ก่อตั้งแต่เจ้าของไอเดียนามว่า Jean Helfenstein ตัวแว่นนั้นมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับแว่น VR ทั่วๆไป แต่จะมีช่องสำหรับการสอด Smartphone เข้าไปเหมือนกับแว่น VR และใช้งานกล้องของเราเป็นเลนส์ในการส่องสภาพแวดล้อมรอบๆตัวที่มีมุมมองกว้างประมาณ 70 องศา สำหรับการใช้งานนั้นจะต้องใช้ควบคู่กับแอพฯ Ghost OS ที่มีเทคโนโลยี 6DoF และใช้ประสิทธิภาพของมือถือเราในการแสดงผลของภาพสู่สายตา นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถชมคลิป VR 360 บนแว่นตัวนี้ได้ แต่ภาพนั้นจะมีความจางอยู่บ้างเพราะจะต้องโฟกัสที่ภาพจากกล้องเป็นหลักนั่นเองครับ พร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี ARKit และ ARCore เพื่อใช้ในการแสดงผลที่คมชัดขึ้น

ghost-ar-4

ตอนนี้ทางทีมงานได้ประกาศรับระดมทุนผ่าน IndieGoGo ด้วยราคาเพียง $79 หรือประมาณ 2,000 กว่าบาท และหลังจากนั้นจะเป็นราคา $99 แทน ใครสนใจอุปกรณ์ตัวนี้สามารถเข้าไปร่วมสนับสนุนทางผู้พัฒนาได้ทางเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยครับ

หน้าเว็บไซต์ : https://goo.gl/Lwys8F