Minecraft Earth เปิดทดสอบช่วง Beta บนระบบ iOS ก่อนในเดือนนี้

ชาว iOS จะได้เล่น Minecraft Earth ก่อนใคร

เปิดตัวมาได้พักใหญ่ๆแล้ว สำหรับเกม Minecraft Earth ที่ทาง Microsoft พัฒนาออกมา โดยใช้งานเทคโนโลยี AR เช่นเดียวกับเกม Pokemon GO ซึ่งในปีนี้จะได้เล่นกันแล้ว แต่ว่าตอนนี้จะมีการเปิดทดสอบเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดให้เล่นกันจริงๆ กันในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม นี้ โดยเฉพาะผู้ใช้ iPhone ทั้งหลายที่รอเกมนี้อยู่ อ่านรายละเอียดกันดีๆก่อนนะครับ

ทาง Microsoft ได้เผยภาพบางส่วนของตัวเกมในฉบับ AR ออกมาให้ชมกันก่อน โดยในคลิปวิดีโอนี้ เราจะได้เห็นหน้าตาของตัวเองเบื้องต้น ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับเกมอย่าง Pokemon GO ในด้านการจำลองพื้นโดยรอบของผู้เล่น โดยใช้กราฟิกภายในเกมนี้จำลองขึ้นมา นอกจากนั้นแล้วยังมีการเผย Avatar หรือรูปแบบของตัวละครที่เป็นตัวแทนของผู้เล่นให้ชมกัน และที่สำคัญยังมีการเผยภาพ Gameplay แบบ Multiplayer ที่เราสามารถชวนเพื่อนในบริเวณใกล้เคียงมาร่วมกันสร้างตึกรามบ้านช่องหรืออาณาจักรใหญ่ๆของตัวเองได้เลย โดยที่หน้าตาของสถานที่ดังกล่าวนั้นเราสามารถออกแบบหรือจัดการได้ด้วยตัวเอง รวมไปถึงการเข้าชมได้ เปรียบเสมือนบ้านจริงๆ ที่อาศัยกันอยู่เลยก็ว่าได้ เพียงแค่ต้องใช้กล้องบน Smartphone ในการถ่ายภาพวัตถุ 3 มิติเหล่านั้นออกมา

minecraft-earth-01

ด้านกำหนดการจากทาง Microsoft ประกาศว่าจะเปิดให้ทดสอบช่วง Summer หรือประมาณ กรกฎาคม – สิงหาคม นี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถไปลงทะเบียนใน Official Website ของเกมได้เลย ซึ่งทางผู้พัฒนาจะแจ้งกลับมาทาง Microsoft Account หรือ Xbox Live Account ของคุณ แต่ว่าจะมีข้อกำหนดเพิ่มเติม สำหรับใครที่แค่มาลงทะเบียนขำๆ เพราะจะมีกำหนดว่าใน 1 สัปดาห์ คุณจะต้องเข้าเกมอย่างน้อย 1 ครั้ง มิฉะนั้นจะโดนริบสิทธิ์การเข้าทดสอบให้กับผู้เล่นท่านอื่นทันที โดยเบื้องต้นจะเปิดให้ทดสอบบนระบบ iOS ก่อน และจะตามมาด้วยผู้เล่นฝั่ง Android ในภายหลัง และจะมีการประกาศข่าวการอัพเดทให้ทราบเพิ่มเติมในช่วงเวลาถัดไป

minecraft-earth-02

สาวกของเกมนี้ก็เตรียมตัวเข้าไปทดสอบกันได้ในเร็วๆนี้นะครับ ส่วนใครที่ไม่ได้ใช้ iPhone ก็อดทนรอกันอีกสักพักนะครับ คาดว่าอีกไม่นาน ชาว Android ก็น่าจะได้เข้าทดสอบกันไม่เกิน 2 – 3 เดือนหลังจากนี้ และในปลายปีนี้ก็น่าจะมีการประกาศเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเสียที สำหรับใครที่ติดใจกับเกมนี้ในเวอร์ชัน PC หรือ VR มาก่อนแล้ว ก็ลองเวอร์ชันนี้กันดูบ้างนะครับ