Microsoft เปิดตัว Minecraft ฉบับ AR พร้อมให้เล่น 17 พฤษภาคมนี้

สาวก Minecraft เตรียมตัวสร้างโลกอีกใบได้เลย

นี่จะเป็นอีก 1 เกมที่กล้าพูดได้เลยว่ามีครบทุกรูปแบบทุกแพลตฟอร์มเลยสำหรับ Minecraft จากค่าย Mojang ในเครือของ Microsoft ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการสร้างเวอร์ชั่น VR ออกมาให้เล่นกันก่อนแล้ว แต่วันนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของ Minecraft เวอร์ชั่น AR ออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก พร้อมกับหน้าตาของเกมที่เราจะได้พบเจอกันในเร็วๆนี้

ตัวอย่างแรกของ Minecraft เวอร์ชั่น AR นั้นจะเป็นการโชว์ภาพที่เราจะได้เห็นบน Smartphone ซึ่งตัวเกมจะทำให้ผู้เล่นได้เห็นวัตถุ 3 มิติที่มาจากเกมบนโลกแห่งความเป็นจริง โดยใช้กล้องของโทรศัพท์มือถือในการถ่ายภาพจากภายนอกมาผสมผสานเข้ากับตัวเกมได้พอเหมาะพอเจาะเอามากๆ และที่สำคัญคือตัวเกมยังคงเอกลักษณ์ในเรื่องของกราฟิกเอาไว้เป็นอย่างดี ซึ่งภาพแบบ Pixel อย่างนี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่เป็นสิ่งดึงดูดเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ แต่นอกเหนือจากตัวอย่างเกมที่ได้ชมไปแล้วเราก็ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมออกมาแต่อย่างใดว่าตัวเกมจะเป็นแนวไหนแล้วจะมีอะไรที่อ้างอิงมาจากเวอร์ชั่นดั้งเดิมก่อนหน้านี้หรือไม่ คาดว่าในเร็ววันนี้ทาง Microsoft น่าจะมีการเปิดเผยออกมาทีหลังครับ

minecraft-apple-ar-kit

แต่สิ่งที่พอจะคาดการณ์กับ Minecraft AR ตัวนี้ได้คือถ้าเราดูจาก UI แล้ว มันก็ยังพอจะมีเค้าลางของเกมในภาคก่อนๆอยู่บ้าง แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือตัวเกมจะลงให้เฉพาะ Smartphone เท่านั้นแต่ไม่ได้ลงให้เล่นใน Microsoft HoloLens โดยทางทีมงานคาดการณ์ว่าอาจจะมีอีกเวอร์ชั่นที่สร้างออกมาเพื่อเล่นบนแว่น AR ตัวนี้โดยเฉพาะ ซึ่งความคืบหน้านั้นจะนำมาบอกกันในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นมือถือหรือแว่น AR ก็ตาม

ar-minecraft-17-may-2019

แต่ที่สามารถบอกกันได้เลยก็คือพวกเราเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะได้เล่นเกมนี้กันแน่นอนในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ บนระบบ Android ส่วนชาว iOS อาจจะต้องติดตามบน Store กันให้ดีๆนะครับ สำหรับสาวก Minecraft ที่เคยเล่นทั้งบน PC, Console หรือบนแว่น VR มาก่อนหน้านี้ก็ไม่อยากให้พลาดเวอร์ชั่น AR เช่นเดียวกันนะครับ ไว้ถึงวันนั้นแล้วก็หามาลองกันแล้วสามารถมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือคอมเม้นท์บอกทางทีมงานกันได้นะครับว่า Minecraft ในเวอร์ชั่นนี้แตกต่างหรือเหมือนกับเวอร์ชั่นอื่นๆอย่างไรบ้าง แล้วไว้พบกันนะครับ