ใครที่กำลังถอย Mercedes Benz รุ่นใหม่ๆก็จะได้เล่นของเล่นใหม่

เป็นอีก 1 ค่ายที่สนใจเทคโนโลยี AR เช่นกัน สำรหับ Mercedes Benz ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมนีที่ชาวไทยรู้จักกันเป็ยอ่างดี ได้ออกมาประกาศว่าในปี 2021 หรือปีหน้า ทางค่ายจะมีการเพิ่มเทคโนโลยี AR เข้าไปในรถยนต์รุ่น S-Class ทั้งหมด ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นจะเป็นการนำเสนอระบบนำทางที่จะแสดงผลบนกระจกรถนั่นเอง

สำหรับระบบนำทางแบบ AR ที่จะใส่เข้ามานั้น จะมีลักษณะแบบเรียบงาน โดยจะมีการแสดงระดับความเร็วและข้อมูลต่างๆของตัวรถทั้งหมด ในส่วนของระบบนำทางนั้นก็จะมีการแสดงทิศทางที่กำหนดไปยังเป้าหมาย โดยที่ตัวนำทางนั้นจะมีการแสดงผลบนเส้นทาง เมื่อผู้ขับขี่นั้นขับไปใกล้เท่าไหร่ ลูกศรที่ชี้นำทางจะมีขนาดใหญ่ขึ้น เหมือนกับเป็นการยืนยันว่าผู้ขับขี่นั้นได้ขับมาถูกเส้นทางแล้ว โดยทางค่ายได้มีการออกแบบ HID ดังกล่าว เพื่อไม่ให้รบกวนทัศนะวิสัยในการมองเห็นของผู้ขับขี่

Mercdes-Benz-AR-navigation-gif

นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบ Eye-Tracking ที่จะคอยจับการมองของผู้ขับขี่ เพื่อให้ตัว HUD นั้นสามารถแสดงผลไปยังจุดต่างๆที่ดวงตาของเรานั้นได้เพ่งเล็ง เพื่อไม่ให้การแสดงผลนั้นคลาดกับสายตาของเรา รวมไปถึงการทำงานดังกล่าวยังสามารถใช้ร่วมกับระบบผู้ช่วย โดยการพูดว่า Hey Mercedes ก็จะสามารถสั่งการและตัวระบบนั้นจะมีการแสดงผลคำสั่งขึ้นมาบนกรพจกให้เรานั้นได้เลือกคำสั่งในการใช้งานต่อไป

เป็นค่ายรถยนต์อีก 1 ค่ายที่หันมาเอาดีกับการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาผสมผสานกับเทคโนโลยียานยนต์ โดยในปี 2021 นั้นจะมีการเปิดทดสอบและจะปล่อยให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อรถยนต์ในตระกูล S-Class กันต่อไป ส่วนในประเทศไทยนั้นจะมีการนำเข้ามาหรือไม่ คงต้องให้ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยนั้นเป็นผู้แถลงการณ์กันอีกที คราวหน้าถ้ามีข่าวอะไรมาอัพเดทกันต่อเดียวทีมงาน SiamVR จะแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ หรือถ้าเกิดมีค่ายรถยนต์ค่ายอื่นลองทำแบบนี้บ้าง เดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลมานำเสนอให้มราบกันต่อไปครับ