สาวก Mario เตรียมซื้อมาเล่นกันได้เร็วๆนี้

เชื่อเลยว่าหลายคนจะต้องชอบกันอย่างแน่นอนกับเกม Mario Kart Live: Home Circuit จากค่ายปู่นินหรือ Nintendo ของเราที่เปิดกันเป็นครั้งแรก ด้วย Concept ง่ายๆว่า เปลี่ยนทุกที่ให้กลายเป็นสนามแข่งรถ ซึ่งทางค่ายก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่าง Gameplay พร้อมทั้งประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ซึ่งภายในตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นวิธีการเล่น รวมไปถึงการทำงานของอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้การเล่นเกมแข่งรถ Go Kart ระดับตำนานนี้ให้มีความสดใหม่ในทุกครั้งที่ได้เล่นกันอย่างแน่นอน

ผลงานเกมล่าสุดนี้ได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน Velan Studios ด้วยการสร้างรถ Go Kart จำลอง พร้อมกับติดตั้งกล้องเพื่อใช้สำหรับถ่ายภาพและส่งกลับมายังตัว Nintendo Switch ที่มีตัวเกม โดยตัวเกมจะทำการประมวลผลภาพของตัวละครและแสดงออกมา ซึ่งตัวเกมนั้นจะใช้เทคโนโลยี Augmented Reality ในการสร้างวัตถุขึ้นมารวมกับฉากที่ถ่ายภาพมาจากกล้อง โดยที่ระบบการเล่นนั้นก็ยังคงเป็นเกม Mario Kart แบบเวอร์ชั่นปกติเช่นเคย แต่สิ่งที่พิเศษที่มีการเพิ่มเติมเข้ามานั้นก็คือการสร้างสนามได้ตามแต่จินตนาการของผู้เล่นโดยเฉพาะ

สำหรับสนามแข่งที่เราสามารถสร้างได้นั้น ผู้เล่นจะต้องทำการวางจุด Checkpoint ทั้ง 4 ตำแหน่ง พร้อมกับจุดปล่อยตัวในรูปแบบใดก็ได้ แล้วจากนั้นให้ทำการวิ่งไปตามเส้นทางที่เราต้องการ โดยการผ่านจุด Checkpoint ที่วางเอาไว้เพื่อให้ตัวเกมได้ทำการประมวลผลเส้นทาง หลังจากนั้นเราสามารถทำการตั้งค่าการแข่งขันได้ว่าจะให้มีการแข่งขันกี่รอบ พร้อมกับลูกเล่นพิเศษบางอย่างภายในเกมนี้ แถมเรายังสามารถ Co-op เล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้ภายในสนามแข่งขันเดียวกัน แต่ว่าผู้เล่นที่เข้าร่วมนั้นจะต้องมีรถจำลองอยู่บนสนามเดียวกันด้วย

แฟนๆของลุงมาริโอ้เห็นแล้วก็ไม่น่าจะพลาดกันแน่นอน นอกจากจะนำมาใช้เล่นเกมได้แล้ว ยังถือว่าเป็นอีก 1 ของสะสม สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ขวบของซีรี่ส์นี้อีกด้วย ถ้าใครที่สนใจและอยากเล่นเกมนี้ก็เตรียมสั่งจองกันได้ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ผ่านทางตัวแทนกันได้ในราคา $99 หรือราวๆ 3,150 บาท โดยราคานี้เป็นราคา Official จากทางปู่นินเท่านั้น ดังนั้นก็อย่าลืมเผื่อเงินสำหรับค่าจัดส่งของแต่ละร้านกันเอาไว้ด้วยนะครับ