เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้เลย สำหรับ Lenovo ที่มีข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้มีจะเปิดตัวแว่น AR รุ่นใหม่อย่าง ThinkReality A3 ในปีนี้

ไม่ต้องลือกันต่อไป สำหรับค่าย Lenovo ที่ประกาศเปิดตัวแว่น AR รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ThinkReality A3 ออกมาให้ชมกันอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ชาว Twitter ปล่อยข่าวลือถึงการจะเปิดตัวแว่น AR รุ่นใหม่ของค่ายนี้ในงาน CES 2021 ซึ่งทางค่ายก็มาตามนัดไม่บิดพลิ้ว พร้อมกับโชว์ระบบปล่อยของกันอย่างเต็มที่ในงาน Online เมื่อคืนนี้

โดยที่ก่อนหน้านี้ก็มีเจ้าของ Twitter นามว่า WalkingCat ทีเ่ป็นขาประจำในการปล่อยข่าววงในออกมา ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ทั้งหมด โดยทางค่ายทำการเปิดตัวด้วยวิดีโอตัวอย่างออกมา ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงการทำงานว่าตัวแว่นนั้น สามารถเสียบเข้าใช้งานร่วมกับ PC หรือ Notebook ได้ทันที ซึ่งในคลิปนั้นจะเป็นการโชว์ให้เห็นว่าเราสามารถแบ่งหน้าจอเพิ่มขึ้นได้อีก โดยที่เจ้าหน้าที่ได้เผยว่าสามารถเพิ่มหน้าจอได้สูงสุดถึง 5 หน้าจอด้วยกัน และยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone ยี่ห้อ Motorola ผ่านสาย USB-C ได้อีกด้วย

lenovo-thinkreality-a3

ส่วนเรื่องของสเปคนั้นก็ถือว่าจัดเต็มมากในรุ่น โดยเฉพาะหน่วยประมวลผล เลือกใช้ของ Qualcomm Snapdragon XR1 และหน้าจอนั้นก็เลือกใช้ที่สามารถแสดงผลได้แบบ Full-HD 1080p เพื่อรองรับความละเอียดในการสร้างหน้าจอแยกขึ้นมาอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังติดตั้งกล้องความละเอียด Full-HD มาให้ถึง 3 ตัว ที่สามารถบันทึกภาพหรือจะเป็นการทำงานร่วมกับโปรแกรมต่างๆ เช่น การสร้าง Room-Scale ในการใช้งานได้อีกด้วย โดยรายละเอียดเต็มๆของตัวแว่น สามารถอ่านต่อเพิ่มเติมได้จากลิงค์ทางด้านล่างนี้

ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยสำหรับแว่นรุ่นนี้จาก Lenovo แต่ทางผู้พัฒนาก็ยังไม่มีการประกาศว่าจะวางจำหน่ายวันไหนและราคาเปิดตัวที่เท่าไหร่ แต่ว่าทางค่ายก็บอกว่าจะมีออกมา 2 แบบ ได้แก่ PC Edition และ Industrial Edition แล้วก็มีการคาดการณ์ว่าจะวางจำหน่ายในกลางปี 2021 นี้นะครับ ไว้เราค่อยมาดูกันอีกทีว่าจะออกมาอัปเดตกันอีกทีตอนไหนนะครับ ส่วนใครที่เห็นแล้วปิ๊งเลยก็เตรียมเงินไว้ไปสู่ขอกันตั้งแต่วันนี้เลยดีกว่าครับ